22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Linh mục Nguyễn Đức Nhân và giáo xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã làm trái lời chỉ dạy của bề trên và vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Như adm đã đưa tin, về việc giáo xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, Huyện Anh Sơn xin được cấp đất để xây dựng nhà học giáo lý. Chính quyền huyện Anh Sơn đã rất tạo điều kiện trong việc hướng dẫn Linh mục quản xứ và giáo xứ Yên Lĩnh làm hồ sơ trình cấp có thẩm quyền (UBND) tỉnh Nghệ An xem xét đề xuất xin cấp đất bổ sung để xây dựng nhà học giáo lý vào ngày 11/9/2019.

Tuy nhiên, bất chấp sự hợp tác của chính quyền địa phương, ngày 29/9/2019, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh đã chỉ đạo giáo dân giáo xứ tiến hành múc đất trái phép tại khu vực ao phía sau nhà thờ giáo xứ nhằm mục đích giầm móng xây dựng nhà học giáo lý.

Đối với diện tích ao phía sau nhà thờ, được biết đây là diện tích đất được UBND xã Lĩnh Sơn giao cho 1 hộ dân với mục đích sử dụng đất nông nghiệp. Việc Linh mục Nguyễn Đức Nhân tự ý chỉ đạo giáo dân múc đất xây dựng nhà học giáo lý là vi phạm pháp luật về sử dụng đất đai. Đối với các phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng tại giáo xứ Yên Lĩnh, cũng đã vi phạm pháp luật vì chuyên chở hàng hoá phục vụ xây dựng công trình trái phép.

Ngoài vi phạm pháp luật, Linh mục Nguyễn Đức Nhân còn vi phạm nguyên tắc, chuẩn mực của giáo hội Công giáo. Là một vị Linh mục, y không biết sống tốt đời đẹp đạo mà cứ theo thói ngông cuồng, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để chỉ đạo các hoạt động vi phạm pháp luật.

Trong khi đức Giám mục Nguyễn Hữu Long đang từng ngày cố gắng xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo thì Linh mục Nguyễn Đức Nhân lại là kẻ phá hoại, phá hoại hình ảnh của Giáo xứ Yên Lĩnh đối với quần chúng nhân dân.

Trong mọi trường hợp cấp quyền sử dụng đất, mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều phải tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật dù là cá nhân hay tổ chức pháp nhân. Thiết nghĩ sai phạm của Linh mục Nguyễn Đức Nhân và Giáo xứ Yên Lĩnh cần được xử lý thích đáng để đảm bảo quyền lợi cho toàn thể quần chúng nhân dân./.

Linh mục Nguyễn Đức Nhân và giáo xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã làm trái lời chỉ dạy của bề trên và vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG