21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Không còn Nga “can thiệp”, Tổng thống Trump sẽ thất cử năm 2020

Trong buổi trả lời phỏng vấn “CBS This Morning”, bà Hillary Clinton đã dự đoán ông Trump sẽ thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Đồng thời lên tiếng gay gắt, cho rằng ông Trump là một “tổng thống bất hợp pháp” vì Nga đã nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử và giúp ông đắc cử tổng thống 2016.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 26/9, khi được phóng viên CBS hỏi liệu bà có lo lắng Trump sẽ tái đắc cử hay không, bà Clinton đã bác bỏ khả năng này.

Không còn Nga “can thiệp”, Tổng thống Trump sẽ thất cử năm 2020
Bà Hilary Clinton dự đoán ông Trump sẽ thua cuộc trong cuộc đua Tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: Washiton Post

Bà nói thêm rằng “nhiều điều nực cười” đã xảy ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống của bà. Đồng thời cho biết, các nỗ lực can thiệp của Nga từng giúp ông Trump thắng cử năm 2016 sẽ không còn nữa, vì vậy, ông sẽ không thể tiến đến thành công vào năm 2020.

“Hãy nhìn xem có nhiều điều nực cười đã xảy ra trong cuộc bầu cử của tôi và nó sẽ không xảy ra lần nữa. Và tôi có thể hy vọng rằng cả công chúng và báo chí đều hiểu cách Trump chơi trò chơi như thế nào”, bà Clinton nói với CBS.

Bà Clinton đã tham gia cùng các ứng viên đảng Dân chủ khác trong tuần này, bao gồm cả Diễn giả Nancy Pelosi trong việc hỗ trợ cuộc điều tra luận tội của Tổng thống. Các thành viên đảng Dân chủ chỉ ra vụ bê bối mới nhất của ông Trump xung quanh cuộc trò chuyện của ông với tổng thống Ukraine về một cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden như một nỗ lực rõ ràng nhằm thu hút sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020.

“Quan điểm của tôi là, đó là một nỗ lực trắng trợn nhằm sử dụng vị trí tổng thống để thúc đẩy lợi ích cá nhân và chính trị của mình. Cần có một cuộc điều tra luận tội được thực hiện”, bà nói với CBS trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi không quan tâm bạn thuộc Đảng Dân chủ hay bạn Đảng Cộng hòa, nhưng khi trở thành Tổng thống Mỹ, là người đã tuyên thệ bảo vệ hiến pháp, mà lại sử dụng vị trí của mình để yêu cầu Chính phủ nước ngoài vì mục đích chính trị, thì tôi nghĩ đó là sự sai lầm và phạm tội”, bà Clinton nhấn mạnh.

Bà đã so sánh nỗ lực mới nhất của ông Trump để truyền bá những câu chuyện tiêu cực về Biden, người đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò để trở thành ứng cử viên Dân chủ năm 2020, với những gì ông đã làm với bà trong chiến dịch năm 2016.

Ông Trump và các đồng minh trong Nhà Trắng đã lập luận rằng bản ghi chép nội dung cuộc gọi của ông với Tổng thống Ukraine không cho thấy nỗ lực của Tổng thống Trump về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đổi lấy một cuộc điều tra về con ông Biden. Trong khi đảng Dân chủ đã lập luận ngược lại.

Đây là cuộc điều tra luận tội tổng thống đầu tiên tại quốc hội Mỹ kể từ cuộc điều tra cựu tổng thống Bill Clinton hồi năm 1998, liên quan tới mối quan hệ giữa ông với cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Ngọc Hoàng

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG