10 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói về việc bị Thủ tướng kỷ luật

Tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã thông tin về quyết định kỷ luật của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công và cá nhân ông liên quan tới cổ phần hoá doanh nghiệp.

Trả lời những câu hỏi về việc kiểm điểm lãnh đạo Bộ GTVT liên quan tới cổ phần hoá các doanh nghiệp. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: Tôi cũng là một trong những người chịu kiểm điểm. Trong kết luận về việc kiểm điểm có 2 hệ thống, tức là về mặt đảng đã tổ chức kiểm điểm theo thẩm quyền. Đối với cấp lãnh đạo Bộ thì phải theo Uỷ ban kiểm tra Trung Ương kiểm điểm xét kỷ luật”.

“Ngoài ra, đối với cập vụ thì thuộc Ban cán sự của Bộ, đối với cấp thấp hơn thì thuộc Đảng uỷ, chúng tôi đã triển khai nghiêm túc theo đúng kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương và đã xem xét kỷ luật theo hệ thống đó đối với các đồng chí liên quan từ rút kinh nghiệm đến phê bình khiển trách, cảnh cáo cho đến cả xoá chức vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói về việc bị Thủ tướng kỷ luật
Toàn cảnh buổi họp báo.

Thông tin thêm về việc 3 Thứ trưởng bị kỷ luật, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết thêm, đối với mặt chính quyền, thì kỷ luật bên Đảng thế nào thì sẽ phải xem xét kỷ luật bên chính quyền tương đương và phải làm đầy đủ các quy trình, phải lập hội đồng xem xét trên cơ sở kiểm điểm dựa theo các mức.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ có các quyết định thi hành kỷ luật đối với 3 Thứ trưởng và 1 nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cụ thể, tại Quyết định 1247/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại Quyết định 1248/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại Quyết định 1249/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại Quyết định 1246/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2011 – 2015 và 2016 – 2017 đối với ông Nguyễn Hồng Trường do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thế Anh/Dân Việt

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG