22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Cảm ơn ông Trump!

Cảm ơn ông Trump!

Mới đây tại diễn đàn LHQ, anh Trump đã có những phát biểu “mạnh mẽ” công kích CNXH. Nhiều người Việt bức xúc trước các quy kết của anh nhưng riêng tôi lại thấy phải cảm ơn anh vì anh rất thẳng, rất thật. Lời nói của anh chứng tỏ chính giới tư bản các anh mới là những người nặng nề về ý thức hệ và chính sách nhất quán của các anh là phải hay đổi chế độ chính trị tại các nước XHCN, trong đó có VN.

Điều này rất quan trọng, khi thời gian gần đây các anh luôn ca tụng là quan hệ Mỹ-Việt đang nở hoa, và Mỹ rất cần VN trong chiến lược toàn cầu, các anh nói Mỹ tôn trọng thể chế chính trị của VN nhưng từ phát biểu của anh Trump tôi biết tất cả những điều đó chỉ là chót lưỡi đầu môi về ngoại giao và quan trọng hơn cả đó là các anh tăng cường hợp tác nhưng để hướng tới thay đổi chế độ chính trị tại VN.

Điều này sẽ thức tỉnh nhiều cái đầu ngây thơ rằng Mỹ đã từ bỏ chính sách thù địch với VN và Mỹ giúp VN vô tư và khách quan.

Không và sẽ không bao giờ có chuyện đó, tôi tin vậy và anh Trump phát biểu cũng gửi thông điệp như vậy.

Chẳng qua trong bối cảnh mới, tất cả các nước vì lợi ích quốc gia nên tăng cường hợp tác với nhau thôi chứ thực ra chính sách hai mặt của các anh không giấu được ai.

Ok, hợp tác vẫn hợp tác nhưng đừng trách sao chúng tôi phải cảnh giác bởi chính các anh mới là người luôn lăm le xơi tái chúng tôi.

Nghe bảo các anh vẫn chưa quên nỗi nhục trong chiến tranh VN???

Ngô Thu Hà/Hương Sen Việt

Cảm ơn ông Trump!

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

17 COMMENTS

 1. Bộ mặt của mỹ không bao giờ thay đổi:
  “Trong chiến tranh xâm lược Philippines, tướng Mỹ Jacob Smith hạ lệnh “Giết tất cả người nào trên 10 tuổi” (“Kill everyone over ten”). Câu ở dưới tranh biếm họa (1902) là: “Họ là tội phạm chỉ vì họ sinh ra 10 năm trước khi chúng ta lấy Philippines” (“Criminals Because They Were Born Ten Years Before We Took the Philippines”). Jacob Smith là một kẻ bị dư luận gọi là một hung thần (monster), hắn gây rất nhiều tội ác trong các cuộc chiến ở Mỹ và Philippines và còn thường xuyên “khoe khoang” về những “thành tích” đó. Sau đó, trước áp lực dư luận thế giới, Mỹ đành phải đưa Smith ra tòa án quân sự, nhưng hắn không bị 1 ngày ngồi tù nào mà chỉ bị đề nghị, thuyết phục để tự nghỉ hưu trong danh dự.”
  Trích trong: (Lịch sử nước Mỹ: Lịch sử viết bằng máu của vô số dân tộc vô tội)

 2. Tin tôi đi Mỹ luôn luôn kẻ thù số 1 với Việt Nam kể cả bây giờ và sau này không có chuyện hòa hợp với gác lại quá khứ đâu,nên các con giời đừng bao giờ tin vào lời đường mật của mấy thằng tư bản,không cẩn thận lại nát như ông Syria .Làm ăn thì được còn với ý đồ chính trị thì dẹp ngay

 3. A trum lây bệnh bọn 3 sọc suốt ngày chống cộng chống xhcn a cũng đến tuổi chống gậy rồi a ơi
  MÀ HỔNG biết a qua được con trăng này ko cuộc chiến mỹ trung thằng sứt đầu thằng mẻ chán

 4. Kể ra các đời TT mỹ vẫn lun mang nỗi nhục muốn rửa với VN. Trước các đàn anh dẫn đường còn bị hãm thì giờ có cay cú vẫn vậy thôi. Mong là a Trump hiểu và tôn trọng nền hoà bình của cả hai dân tộc.

 5. Bọn họ là những kẻ hèn, luôn gây thù địch với CNCS , mà miệng luôn tuôn ra những lời đường mật nào là nhân quyền ? nào tự do dân chủ ? Quyền của mỗi nc tại sao mỹ hay căn thiệp vào? Sẽ có lúc họ sẽ bị ác giả ác báo .quan hệ với vn thật sự hay chỉ là sang mà dò la . Vn ta luôn đề cao cảnh giác .

 6. Tôi nhận định:
  * Chính các nước tư bản họ cũng đang chuyển mình sống trong CNXH bằng những luật pháp tiến bộ hơn và công bằng xã hội hơn.
  * Các bạn ai đủ kiến thức xin viết bài về TBCN và XHCN từ nguyên thủy đến nay nhé.
  * Tất cả các nước Tư bản phát triển đang sống trong CNXH nhưng rất ít người dân nhận ra và chính phủ của họ không thừa nhận dù họ biết để chứng tỏ Tư Bản ưu việt hơn CNXH nhằm kéo dài thời gian mị dân và quyền lợi đại đa số.
  * Còn chiến tranh và giàu có là những vấn đề muôn thuở ở góc độ khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG