23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Về việc phản đối “lạm thu” ở Giáo phận Vinh

Theo ghi nhận thì nhiều giáo xứ tại Giáo phận Vinh đang tập trung yêu cầu các nhà trường ở các bậc học phải bãi bỏ một số khoản” MÀ HỌ CHO LÀ lạm thu” (thu không đúng quy định) bất chấp nhiều khoản trong đó là thu đúng và thu theo các văn bản luật định và nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.
Lẽ ra trong một bối cảnh mà bản thân nhiều Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh chưa thể kiểm soát hết các văn bản liên quan thì các phụ huynh nên liên hệ với chính quyền địa phương, các nhà trường để hỏi rõ. Nhưng đằng này nhiều giáo xứ đang diễn ra một cách làm mà nếu xét về cả lí và tình đều không đúng, thậm chí vi phạm pháp luật: Theo đó, nhiều linh mục quản xứ đã chủ trương kích động giáo dân cùng kéo lên trụ sở chính quyền, nhà trường gây sức ép, thậm chí cho trẻ nghỉ học để “mặc cả”, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của con em và chính công việc của họ.

Rõ ràng các giáo xứ, linh mục đang làm xấu đi hình ảnh chính mình trong mắt những người không theo đạo công giáo . Và những điều đó đang vô tình khiến cho nỗ lực, những mục tiêu của Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đi vào ngõ cụt lúc nào không hay…

Về việc phản đối “lạm thu” ở Giáo phận Vinh
Về việc phản đối “lạm thu” ở Giáo phận Vinh

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG