17 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Một tổng biên tập chỉ ra 3 sai phạm của báo Phụ nữ online và một bất thường của dư luận

Ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập của báo Đời sống Pháp luật và nhiều báo khác đã có hai bài viết trên trang cá nhân của mình về vụ Sư – SUn, với nhiều góc nhìn thú vị, chỉ ra 3 sai phạm của tờ Phụ nữ Online trong vụ Sư – Sun và một bất thường của cộng đồng mạng.

6 tháng trước,báo đăng 2 bài tung hô công trình ở Bà Nà của doanh nghiệp như một kỳ tích vĩ đại.

6 tháng sau,báo “phang” nhiều hơn 2 bài ,trong đó lên án chính công trình này như một tội ác kinh khủng hủy hoại môi trường.

Cho đến bây giờ,cả nội dung tung hô lẫn nội dung lên án đều chưa có căn cứ thuyết phục, giống như việc tả sư để phê Sun cũng khá hàm hồ.

Duy nhất có một sự thật được phơi bày: bài tung hô được đăng theo hợp đồng quảng cáo, còn bài lên án được gọi là điều tra độc quyền.

Dù hợp đồng quảng cáo đã hủy sau khi bị phát hiện,nhưng tờ báo vẫn “chơi đẹp” bằng cách giữ nguyên bài tung hô trên trang online cùng bài lên án.

Éo le thay, như vậy, chắc chắn báo sẽ vi phạm Luật báo chí, cụ thể là quy định nghiêm cấm đưa thông tin sai sự thật. (Nếu bài tung hô đúng thì bài lên án sai và ngược lại).

Mặt khác, bài được gọi là điều tra độc quyền được viết với một văn phong đặc biệt khi miêu tả chuyện sư hổ mang gạ tình nữ phóng viên dấn thân giống như một truyện ngắn khiêu dâm,trong đó có những ngôn từ khiến độc giả đỏ mặt như : “Cái ấy… cứng lên”, “cho thầy xin tí khí…”.Điều này cũng vi phạm Luật báo chí ở nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục.

Thêm nữa, bài tung hô theo hợp đồng quảng cáo được “đánh lận” với nội dung,không một dòng,một chữ cảnh báo độc giả rằng đây là quảng cáo theo quy định của Luật báo chí.

Như vậy,dù phóng viên có được bạn đọc mến mộ đến đâu,dù tờ báo có miên man tự khẳng định mình công chính như thế nào đi nữa thì chắc chắn với 3 sai phạm nghiêm trọng : đăng phát thông tin sai sự thật,đưa nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục và quảng cáo trá hình,báo sẽ bị cơ quan chức năng sẽ xử lý theo luật định?

Ông cũng phê phán sự lạ lùng của người Việt Nam:

Tại sao người Pháp xây Bà Nà, Tam Đảo ngày xưa được coi là khai hoá văn minh, còn người Việt bây giờ xây bị coi là phá rừng nhỉ? (Xin nói rõ là tôi chỉ đề cập đến việc xây dựng hạ tầng du lịch ). Với tâm thế một người hô ,triệu người chửi chỉ vì cá nhân,tổ chức (Việt) ấy …thành công quá ,có lẽ chúng ta sẽ được sống trong một xứ sở hạnh phúc.

Một tổng biên tập chỉ ra 3 sai phạm của báo Phụ nữ online và một bất thường của dư luận

Nguồn: Chống Diễn biến hòa bình

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG