25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Lãnh đạo lên tiếng về thông tin chủ thầu là cháu nguyên bí thư tỉnh ủy

Liên quan đến vụ hội trường 250 chỗ bị sập mái sau vài tháng đưa vào sử dụng ở H.Châu Thành, Hậu Giang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành bác tin đồn chủ thầu là cháu nguyên bí thư tỉnh ủy.

Lãnh đạo lên tiếng về thông tin chủ thầu là cháu nguyên bí thư tỉnh ủy
Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, ông Nguyễn Văn Châu phủ nhận thông tin cho rằng chủ thầu công trình bị sập mái sau vài tháng sử dụng là cháu nguyên Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang

Ngày 26.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2019. Tại cuộc họp, một trong những vấn đề “nóng” được cơ quan chức năng thông tin đến báo chí là tiến độ điều tra vụ sập mái hội trường TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành vào ngày 10.8.

Trước thông tin dư luận cho rằng chủ Công ty TNHH TM-DV Huỳnh Trân, đơn vị thi công hội trường 250 chỗ bị sập mái, là cháu của nguyên bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Văn Châu phủ nhận và cho rằng đó là thông tin không đúng.

Lãnh đạo lên tiếng về thông tin chủ thầu là cháu nguyên bí thư tỉnh ủy
Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (bìa phải) trả lời PV

Ông Châu cho biết Công ty TNHH TM-DV Huỳnh Trân do ông Huỳnh Đăng Khoa làm Giám đốc, có trụ sở tại P.Lê Bình, Q.Cái Răng (TP Cần Thơ). “Anh Khoa nhà ở H.Châu Thành, là chòm xóm với anh 7 Chánh (ông Trần Công Chánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang – PV), chứ không có bà con gì hết”, ông Châu khẳng định.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành cũng cho hay, hiện nay phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam (Bộ Xây dựng) đang tiến hành lấy mẫu để phân tích, xác định nguyên nhân vụ sập mái hội trường này.

“Dự kiến tuần tới, phân viện này sẽ làm việc lần nữa để thực hiện kiểm định chất lượng, theo quy trình dự kiến khoảng ba tháng mới có kết quả”, ông Châu nói và thông tin thêm Huyện ủy Châu Thành vừa có văn bản chỉ đạo UBND H.Châu Thành yêu cầu rà soát lại toàn bộ các công trình đã đang và sắp triển khai xây dựng trên địa bàn huyện để không xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua.

Lãnh đạo lên tiếng về thông tin chủ thầu là cháu nguyên bí thư tỉnh ủy
Hiện sau hơn một tháng rưỡi nguyên nhân vụ sập mái hội trường TT.Ngã Sau, H.Châu Thành vẫn chưa tìm ra

Như đã đưa tin, sau hơn 8 tháng bàn giao đưa vào sử dụng, khoảng 6 giờ 30 ngày 10.8, hạng mục Hội trường thuộc công trình khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu bất ngờ bị sập mái nghiêm trọng. Rất may khi xảy ra vụ việc không có người ở bên trong hội trường nên không gây thiệt hại về người.

Hội trường TT.Ngã Sáu là hạng mục nằm trong Khu hành chính TT.Ngã Sáu được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12.2018. Toàn bộ khu hành chính này tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng; trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Đình Tuyển/Thanh Niên

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG