25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Vụ “lãnh đạo dùng xe công đi ăn sáng”: Lại là sản phẩm của chiêu trò giật tít, câu view trên báo điện tử

Làm nghề nào trong xã hội cũng cần phải có tâm với nghề. Nghề báo lại càng cần như vậy, nếu không hệ quả là rất nguy hại.

Vụ “lãnh đạo dùng xe công đi ăn sáng”: Lại là sản phẩm của chiêu trò giật tít, câu view trên báo điện tử

Chiều 24/9, một tạp chí điện tử phản ánh thông tin hai lãnh đạo của Hà Nội là Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dùng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Điều đáng nói là qua cách giật tít có nội dung mập mờ, thiếu khách quan nhằm câu view của tạp chí điện tử nói trên đã gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Và đặc biệt, số đối tượng vốn có “thâm niên” chống chính quyền chỉ chờ có vậy đã có cớ để lu loa, công kích chính quyền, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của cán bộ lãnh đạo…

Sự thật là, việc 2 lãnh đạo của TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh, vào trước 7 giờ 30 sáng 24/9 là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Người phát ngôn của HĐND TP Hà Nội trả lời báo chí chiều 25/9 cho biết, theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hùng thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Sáng 24/9, 2 lãnh đạo của TP Hà Nội đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, được tổ chức từ 7 giờ 30 phút cùng ngày. Để thực hiện đúng quy định hội nghị, 2 lãnh đạo đã rời nơi ở sớm để đến nơi diễn ra họp vì phòng tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian nên 2 lãnh đạo TP Hà Nội dừng lại tại 1 nhà hàng để ăn sáng. Vì vậy, việc 2 lãnh đạo TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Ngoài ra, đại diện HĐND TP Hà Nội khẳng định những chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác. HĐND TP chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công, nếu để xảy ra sai sót./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG