27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Khi rận chủ vi phạm quyền con người

Mấy ngày tháng 9 này, giới rận chủ thi nhau chia sẻ thông tin một cô gái trẻ tên Nhật Lệ xuất khẩu lao động sang Nhật. Theo lời các anh em rận chủ, Nhật Lệ từng là một dư luận viên cộm cán những năm 2014. Trên trang Chính trị rất thú vị còn tuyên truyền hẳn một bài viết về Nhật Lệ với tiêu đề “Đôi điều về Hoàng Thị Nhật Lệ – cô gái vàng của làng DLV” của cây viết Nguyễn Quốc Huy, mô tả Nhật Lệ “rất thích xông pha và đã đối đầu trực tiếp với người biểu tình chống TQ hồi năm 2014” – đây là hành động “mất dạy vô đối”, và hả hê vì công an Hà Nội phủ nhận liên quan đến hội “dư luận viên” nào đó và nay cô gái này cũng như nhiều “dư luận viên” khác đang phải vật lộn mưu sinh, cho đó là kết cục giúp “;cô sáng mắt sáng lòng”; vì đi theo ủng hộ Đảng, chính quyền!

Khi rận chủ vi phạm quyền con người

Hoàng Thị Nhật Lệ mới khoe mình đang ở Nhật làm việc

Bài viết trên cũng đồng thời phơi bày bộ mặt thật của các rận chủ. Dù liên tục hô hào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, song cả lũ rận lại bâu vào chửi một cô gái trẻ mưu sinh, lao động chân chính bằng sức lực của mình. Thậm chí, bài viết còn không đưa ra được một bằng chứng nào cho thấy Nhật Lệ là dư luận viên, chửi bới bậy bạ, “mất dạy vô đối”, “xúc phạm tiền nhân”… Tất cả chỉ là những lời nói vô căn cứ, mang tính thóa mạ, xúc phạm lấy được từ một người tên Nguyễn Quốc Huy, kèm theo vài bức ảnh Nhật Lệ mặc áo cờ đỏ sao vàng mà bất cứ ai cũng có thể mua về mặc.

Không chỉ có Nguyễn Quốc Huy, khi có tin Nhật Lệ sang Nhật xuất khẩu lao động, các rận chủ như Nguyễn Lân Thắng, Phương Hàng Nhật… cũng lao vào xâu xé cô gái. Hành động này của những kẻ này chính là một hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của những người xuất hiện trong ảnh nói chung, và chính bản thân Nhật Lệ nói riêng. Toàn bộ nội dung bài viết mà “Chính trị rất thú vị” đăng lại không khác gì những lời vu cáo, chụp mũ, công kích cá nhân người khác. Thậm chí, ở ngay đầu bài viết, tác giả phủ nhận việc mình body shaming nhưng vẫn vô tình (hay cố ý) body shaming khi nhắc lại biệt danh “Quang Lùn”.

Thế mới thấy, càng là những người hay rêu rao lý tưởng, nhân quyền thì lại càng là những người vi phạm nhân quyền nhiều nhất. Những người đó thực chất không có lý tưởng gì cao đẹp cả, tất cả những gì họ muốn chỉ là bôi xấu và vùi dập người khác.

Bên cạnh đó, bài viết nhắc đi nhắc lại về việc đội ngũ dư luận viên là chính quyền và công an thành lập. Tuy nhiên, chẳng có bằng chứng nào có thể chứng thực được cho khẳng định này. Đến cả bằng chứng cho những thứ như: “Nghe nói một số DLV sau đó cũng đã sáng mắt sáng lòng. Có anh kiếm chút vốn đi buôn thì bị CA tịch thu cả xe hàng. Có chị Nam tiến rồi mở quán game bắn cá thì ngay tháng đầu nhận hóa đơn tiền điện đã tăng xông máu mà lên FB kêu giời kêu đất.” cũng chỉ là truyền tai nhau, không hề có một căn cứ nào xác thực. Những gì rận chủ này viết không là gì ngoài những lời lẽ nhằm bôi nhọ công an, và vẽ ra một ảo tưởng về việc có cộng đồng dư luận viên và dư luận viên là những người đang đi sai đường, bị chính quyền “vắt chanh bỏ vỏ”.

Thật ra, suy nghĩ của rận chủ rất đơn giản: ai phê bình rận chủ thì cũng đều là tay chân của chính quyền, là “dư luận viên”. Trong khi đó, với những hành vi vi phạm nhân quyền như trên, đã tự bóc mẽ bộ mặt thật của họ.

Nếu ai lên tiếng phản đối rận chủ đều là dư luận viên, thì quả thực cộng đồng “dư luận viên” có tồn tại hàng vạn, vạn người mang tính tự phát đầy trên mạng. Các trang như Com Com, AK47, Vietnamese Construction Project…. đơn giản chỉ là được làm với mục đích giải độc chính trị khỏi những trò tẩy não của phe rận chủ.

Thực tế cộng đồng mạng đều chỉ thấy, những ai bị giới rân chủ dán mác “Dư luận viên” là những người khinh ghét kẻ cố tình gây rối xã hội, vi phạm nhân quyền, vu khống cho người khác. Và chẳng có tiền nào hay uy quyền nào có thể nuôi dưỡng nổi sự khinh ghét ấy.

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG