30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Hai lãnh đạo thành phố Hà Nội bị phóng viên chơi đểu?

Hai lãnh đạo thành phố Hà Nội bị phóng viên chơi đểu?

Tạp chí điện tử Công nghiệp môi trường sáng ngày 24/9/2019 có bài viết giật tít “Hai lãnh đạo thành phố Hà Nội sử dụng xe công đi ăn sáng” phản ánh việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Hùng – phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có sử dụng xe công đi ăn sáng tại một cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những tưởng sau khi báo đăng, báo sẽ nhận được sự đồng tình, hưởng ứng lớn của dư luận vì xám xông pha phê bình, đấu tranh chống các biểu hiện sai trái, chưa đúng của cán bộ, công chức. Tuy nhiên, trái ngược lại, sau khi đăng, báo lại nhận được nhiều bình luận phê phán của cộng đồng mạng về cách làm báo, về cái tâm của người câm bút và cái tầm của ban biên tập.

Đọc và tìm hiểu kỹ thông tin, nhiều người vỡ ra rằng hai vị cán bộ trên đang trên đường đi công tác, vì đi sớm nên chưa kịp ăn sáng, lúc gần đến địa điểm làm việc vì thời gian còn sớm nên có tranh thủ ghé vào ăn sáng chứ không phải hai vị cố tình dùng xe công đi đến một nơi nào đó xa lắc xa lơ chỉ để ăn sáng.

Điều này cho thấy phóng viên và ban biên tập đã đi soi những thứ quá tủn mụn, nhỏ nhặt và đáng lẽ không cần đưa lên mặt báo. Cán bộ thì cũng là người, họ cũng có nhu cầu ăn, uống và việc người ta trên đường công tác có ghé vào ăn sáng một chút thì cũng là việc bình thường, không đáng đến mức phải phê bình trên mặt báo như thế.

Trả lời về vấn đề này, người bị báo phản ánh, bà Ngọc xác nhận có việc ăn sáng vào thời điểm trên, nhưng nếu nói dùng xe công đi ăn sáng thì chưa đầy đủ.

Bà Ngọc lý giải sáng 24-9, thành phố Hà Nội có tổ chức một cuộc họp, cuộc họp này bắt đầu lúc 7h30 sáng nên bà phải rời nhà tới cuộc họp từ rất sớm.

Theo đó, trên tuyến đường tới địa điểm họp có việc dừng xe ăn sáng, sau đó tiếp tục tới nơi tổ chức hội nghị cách nơi dừng xe ăn sáng không xa.

Bà Ngọc cũng cho rằng việc dừng xe ăn sáng là trên đường đi công việc trong ngày làm việc.

Cũng cần nói thêm rằng bà Ngọc và ông Hùng theo tiêu chuẩn mỗi người được sử dụng 1 xe công nhưng để tiết kiệm hai ông bà đã đi chung xe.

Việc không có gì nhưng dưới con mắt của những nhà báo không có tâm, tự nhiên lại thành to chuyện.

Chán cho báo với chí.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG