27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng ở trung tâm Sài Gòn

Tài xế xe buýt bấm còi liên tục dù đang dừng chờ đèn đỏ, rồi ép xe máy người dân ở trung tâm Sài Gòn. Khi bị nhắc nhở, người này còn phun nước bọt thách thức.

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng ở trung tâm Sài Gòn

Ngày 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết đã đình chỉ công tác đối với lái xe Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định.

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng ở trung tâm Sài Gòn
Biên bản ghi nhận sự việc.

Theo đó, ngày 24/9, mạng xã hội lan truyền 1 đoạn clip ghi lại cảnh tài xế điều khiển xe buýt bấm còi liên tục dù đang dừng chờ đèn đỏ rồi ép xe máy người lưu thông ở trung tâm Sài Gòn. Khi bị nhắc nhở, người này phun nước bọt thách thức người đi trên đường.

Đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ. Hầu hết, mọi người cho rằng tài xế xe buýt có hành động thiếu văn hoá với người dân khi lưu thông trên đường.

Qua xác minh, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết, tài xế trong đoạn clip là Tăng Quốc Huy. Theo đó, khoảng 9h20 ngày 20/9, tài xế Huy điều khiển xe buýt số 150 (chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn, thuộc HTX VT 19/5) mang BKS: 51B-302.70 lưu thông trong trung tâm TPHCM.

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng ở trung tâm Sài Gòn
Tài xế xe buýt ép xe người dân trên đường phố.

Khi đến đường Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM, tài xế Huy có xảy ra cự cãi với người đi đường về việc liên tục bấm còi inh ỏi khi tất cả phương tiện đang dừng đèn đỏ.

Tài xế Huy còn điều khiển xe buýt chạy sát lề khiến các phương tiện xe máy gặp khó khăn. Khi bị người dân phản ứng, tài xế Huy mở cửa xe buýt khi đang lưu thông rồi phun nước bọt thách thức người đi đường.

Đại diện Trung tâm cho biết, quan điểm của đơn vị là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của tài xế, nhân viên xe buýt. Đặc biệt hành vi ứng xử như của tài xế Huy là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn minh thân thiện của xe buýt TPHCM.

Video: Tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng ở trung tâm Sài Gòn.

Minh Toàn

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG