26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Samsung chi gần 1.000 tỉ đồng mua cổ phần 1 công ty Việt

Việc hợp tác này nhằm phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật.

Hãng tin Nikkei cho biết Samsung đã quyết định chi hơn 40 triệu USD (tương đương hơn 920 tỉ đồng) để mua 30% cổ phần Công ty CMC, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) lớn thứ hai của Việt Nam để cùng hợp tác phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (Internet of Things – IoT).

Samsung chi gần 1.000 tỉ đồng mua cổ phần 1 công ty Việt

Samsung đã bỏ 40 triệu USD để mua 30% cổ phần Công ty CMC của Việt Nam.

Thực tế, CMC đã hợp tác với Samsung từ năm 2016 trong lĩnh vực sản xuất hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan đến IoT. Ông Nguyễn Trung Chính, Giám đốc điều hành CMC, kỳ vọng sự có mặt của Samsung giúp CMC trở thành một công ty toàn cầu và gia tăng doanh thu lên 30% trong vòng năm năm tới.

“Chiến lược của chúng tôi tương tự Samsung và đối tác này sẽ giúp nâng tầm công nghệ và tạo ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả hơn. CMC và Samsung sẽ cùng chế tạo các dây chuyền sản xuất tự động hóa mà có tích hợp AI và IoT, sau đó sẽ xuất khẩu đi các nước” – ông Chính trả lời phỏng vấn Nikkei.

Theo Nikkei, gần đây các công ty lớn của Hàn Quốc liên tục đầu tư vào các công ty Việt Nam. Chẳng hạn, vào tháng 5 vừa qua, Tập đoàn SK Group đã bỏ ra hơn 23.000 tỉ đồng để mua 6,1% cổ phần của Vingroup. Hay vào tháng 7-2019, Ngân hàng KEB Hana Bank đã chi 20.000 tỉ đồng để mua 15% cổ phần của Ngân hàng BIDV./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
451FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG