34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

MC Nguyễn Ngọc Ngạn – LM Đặng Hữu Nam: Những kẻ sống ký sinh lên nhau

Chuyện MC Nguyễn Ngọc Ngạn chửi rủa chế độ và dùng những ngôn từ của mình để tầy chay, công kích xu hướng chống chế độ chính trị trong nước trong chương trình Paris By night là điều không mấy lạ với những người trong chúng ta. Mới đây cũng trong chương trình này, Nguyễn Ngọc Ngạn với tư cách là MC chính đã có những chia sẻ cảm nghĩ của mình với chế độ. Và với giọng điệu của một kẻ sống đời lưu vong, ăn cơm của những kẻ đã dày xéo dân tộc, tổ quốc mình đã rắp tâm tố cáo, lên án chính chế độ đã giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi những kẻ thù, những người rắp tâm biến người Việt sống đời nô lệ.

Trong câu chuyện của ông ta nhắc đến đủ các loại, thượng vàng hạ cám, những điều mà chỉ nhìn qua thôi cũng đủ nhận đấy là những trò bẩn thỉu. Vậy mà ông ta cũng tôn vinh cho được. Đáng nói hơn, ông ta còn nhắc đến những Linh mục tanh tưởi mùi tiền trong chính sứ vụ mục tử của mình như Đặng Hữu Nam. Ông Ngạn đã dành sự thích thú và tâm đắc với các hoạt động chống chế độ của ông này như thể đó là một nhân vật tầm cỡ…

Và rồi, với sự khó hiểu trong những câu chuyện được ông MC này nói đến, đã có nhiều bài viết có tính đãi phẫu, làm toát lên động cơ khiến MC lưu vong ở hải ngoại này nâng bi, tung hô một kẻ đội lốt chăn chiên chống chế độ.

Dưới đây là một góc nhìn từ một trang tin Công giáo (trang Người Công giáo) về câu chuyện được nói đến. Đó cũng là một góc nhìn có tính chung mà thiết nghĩ chúng ta, những người quan tâm tới câu chuyện nên tiếp cận.

MC Nguyễn Ngọc Ngạn - LM Đặng Hữu Nam: Những kẻ sống ký sinh lên nhau

“CHUYỆN ÔNG NGẠN CA NGỢI CHA ANTON ĐẶNG HỮU NAM

Trong 1 video mới đây, MC chương trình Paris By night Nguyễn Ngọc Ngạn đã có những chia sẻ về tình hình trong nước. Là một người đã cố chạy khỏi VN sau sự kiện 30/4/1975 để tị nạn và sinh sống ở nước ngoài, đến nay chưa một lần về nước nên thật dễ hiểu những điều được ông Ngạn chia sẻ đối lập hoàn toàn với chế độ chính trị đang tồn tại ở VN. Những câu như “Nước Việt Nam là của tất cả mọi người Việt Nam, không thuộc riêng đảng phái nào, thời đại nào, triều đại nào rồi cũng qua đi, chỉ có dân tộc Việt Nam là mãi mãi” thể hiện một não trạng hận thù, đấy cũng chính là lí do ông chưa trở về và tiếp tục tổ chức những chương trình lên án chế độ trong nước, trong đó có chương trình Paris By night mà ông và cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên được mời làm MC chính nhiều năm nay… .

Trong video được nói đến, ông Ngạn cũng đã công khai nhắc đến Linh mục Anton Đặng Hữu Nam rất thích thú và tâm đắc. Đây cũng là nội dung, chi tiết được khá nhiều trang khi phản ánh lại nhắc đến để chứng minh rằng, hoạt động của cha Anton Đặng Hữu Nam, hiện là chánh xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh đang được nhiều người biết đến, ngay cả những người nổi tiếng như MC Nguyễn Ngọc Ngạn cũng biểu thị sự yêu mến dành cho cha Anton.

Tuy nhiên dưới bình diện của một người Công giáo theo dõi sự việc thì cái cách mà ông Ngạn biểu thị thích thú và tâm đắc với hoat động, cá nhân cha Anton còn vì rất nhiều những lí do khác. Trong đó ngoài việc biểu thị thái độ của ông với chế độ thì phải kể đến việc, ông đang tán dương đối với những phong trào bất đồng chính kiến trong nước. Đấy chính là nguồn sống, là điểm tựa để ông Ngạn cùng với ê kíp của mình tiếp tục tổ chức những chương trình như thế này… Bởi cần biết những người đến với chương trình Paris By night chỉ có một bộ phận rất ít là yêu mến nghệ thuật, họ đến vì sự hận thù, vì sự kỳ thị với chế độ. Đó cũng là động cơ chính khiến họ bỏ ra những khoản tiền túi để nuôi dưỡng chương trình.

Và mặc dù câu chuyện chỉ mang dáng dấp của chuyện cá nhân nhưng Nguyễn Ngọc Ngạn với những kỹ xảo của mình đã khiến, chạm vào “trái tim” của những người đến tham gia chương trình. Họ tán dương ông Ngạn không hẳn điều đó hay và đúng, điều quan trọng là ông Ngạn đã khỏa lấp những điều họ đang cần sau rất nhiều năm sống lưu vong nơi xứ người.

Việc ông Ngạn tán dương đối với cha Antôn vì thế không hẳn là cha anton có những điều khiến ông Ngạn cảm kích mà hơn hết ông Ngạn đang vì chính cái túi tiền của mình. Cho nên, Cha Anton cũng không nên lấy đó làm điều phấn khích để thực hiện những điều bấy lâu nay. Nếu có những điều không hay đến với ngài thì ông Ngạn với cái sức vóc của một kẻ lưu vong sẽ không thể nào cứu rỗi được….”.

P/s: Nếu đó đúng là động cơ của ông Ngạn thì Lm Đặng Hữu Nam cũng nên cẩn thận, kẻo có lúc chính những kẻ bưng bô quan thầy nơi xứ người sẽ đẩy những kẻ như ông vào vòng lao lí hoặc đứng trước những sự phán xử của thời thế…

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG