18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Gắn dao phóng lợn vào tuýp nước để đi cướp xe máy Grab

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Nhật Quang, Trần Xuân Quang và Nguyễn Ngọc Minh Hiếu về hành vi cướp tài sản.

Nhóm cướp có 3 đối tượng gồm Ngô Quang Nhật (SN 2004, trú tại Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng); Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004, trú tại Tân Mai) và Trần Xuân Quang (SN 2003, trú tại Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đây là những đối tượng không nghề nghiệp, thường xuyên dạt nhà đi lang thang và nghiện game online. 

Gắn dao phóng lợn vào tuýp nước để đi cướp xe máy Grab

Đối tượng và hung khí dùng để gây án

Để có tiền ăn chơi, đầu tháng 9-2019, nhóm cướp nhí bàn nhau thực hiện các vụ cướp tài sản; đồng thời chuẩn bị hung khí là những tuýp nước dài, có gắn dao nhọn ở trên đầu để gây án. Sau khi thuê các lái xe ôm grap ở các tuyến đường khác nhau, đối tượng sẽ điều nạn nhân về khu vực hồ Đền Lừ, Hoàng Mai; sau đó dùng hung khí đánh, hoặc đe dọa các bị hại để cướp tiền, xe máy của họ.

Thực hiện ý định đó, khoảng 2h50 ngày 12-9, Nhật Quang, Xuân Quang và Hiếu cùng nhau đi trên một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave, không biển kiểm soát đi từ phố Tân Mai, Hoàng Mai lên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tìm các lái xe ôm grap để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Gắn dao phóng lợn vào tuýp nước để đi cướp xe máy Grab

Khi đến trước cửa nhà số 120 Thanh Nhàn thuộc quận Hai Bà Trưng, các đối tượng gặp anh Chu Quang Ngọc, là lái xe ôm công nghệ đang chờ đón khách.

Nhật Quang đến gặp anh Ngọc, yêu cầu chở giúp một người về Trưởng tiểu học Đền Lừ, thuộc quận Hoàng Mai. Sau khi anh Ngọc đồng ý, Nhật Quang lên xe máy của nạn nhân còn Xuân Quang và Hiếu đi xe máy về trước. 

Khi anh Ngọc chở Nhật Quang về đến điểm Trường tiểu học Đền Lừ thì Nhật Quang vừa xuống xe đã cầm tuýp sắt bất ngờ đập vào đầu anh Ngọc, còn Hiếu cầm tuýp gắn dao phóng lợn dọa anh Ngọc đưa tiền. Quá bất ngờ trước sự việc xảy ra, anh Ngọc phải làm theo yêu cầu của bọn chúng. Sau khi lục ví của nạn nhân, đối tượng lấy đi số tiền là 1 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn tương tự, 3 đối tượng đã gây ra 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi nhận tin báo của người bị hại, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ 3 đối tượng gây án. Để điều tra, làm rõ vụ án, Công an quận Hoàng Mai đề nghị người bị hại của các vụ cướp tài sản trên đến Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Xuân Mai

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG