24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Bộ trưởng Mỹ ngủ gật khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross dường như đã ngủ gật trong lúc Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/9. Bộ trưởng Ross sau đó đã lên tiếng thanh minh.  

Bộ trưởng Mỹ ngủ gật khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhắm mắt khi Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/9. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhắm mắt khi Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/9. (Ảnh: Reuters) Theo hãng tin RT, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng sau khi một đoạn video được lan truyền trên các mạng xã hội ngày 24/9 cho thấy ông dường như ngủ gật trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Trong đoạn video, Bộ trưởng Ross được nhìn thấy ngồi phía sau Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo và nhắm nghiền mắt trong khoảng 15 phút.

Đây không phải lần đầu tiên ông Ross bị cho là gà gật tại các sự kiện quan trọng. Năm 2017, ông cũng được nhìn thấy ngủ gật tại một sự kiện nhân chuyến công du của Tổng thống Trump tới Ả rập Xê út.Thanh minh về hình ảnh được ghi lại trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm qua, Bộ trưởng Ross phủ nhận ngủ gật khi Tổng thống Trump phát biểu, mà chỉ đang nhắm mắt “để tập trung vào bài phát biểu” của người đứng đầu chính phủ.

“Thông tin đó là giả. Tôi phải đeo máy trợ thính, và trong suốt bài phát biểu truyền cảm hứng của Tổng thống Trump về hàng loạt vấn đề thế giới đang phải đối mặt, tôi đã tập trung vào những gì mà ngài tổng thống nói”, ông Ross cho biết trong một thông cáo phát đi.

Thông cáo cũng cho biết thêm: “Ngay sau bài phát biểu của tổng thống, tôi đã tham dự các cuộc họp song phương với lãnh đạo của Anh, Ấn Độ và cuối ngày sẽ có cuộc gặp với giới chức Anh, Hàn Quốc. Hơn nữa, trong suốt Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, tôi đã tham dự các sự kiện và lên kế hoạch tham dự các cuộc họp với lãnh đạo Pakistan, Ba Lan, Ai Cập, Nhật Bản, Hy Lạp và Việt Nam. Chủ nhật tới, tôi sẽ có chuyến công du 12 ngày tới London, New Delhi, Bengaluru, Yangon, Naypyitaw, Canberra và Sydney. Đó không phải lịch trình của một người thiếu năng lượng”.

Tổng thống Trump ngày 24/9 đã có bài phát biểu gây chú ý tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về hàng loạt vấn đề quan trọng trong đó có căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, căng thẳng với Iran.

Ngọc Hoàng

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG