22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Bị bắt gặp lấy xe công đi ăn sáng, Lãnh đạo Hà Nội nói được Đảng và Nhà nước phân công

Ông Lê Minh Đức, Chánh văn phòng – Người phát ngôn HĐND thành phố Hà Nội lên tiếng phản hồi việc một số trang mạng đưa thông tin Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công đi ăn sáng.

>> Lãnh đạo Hà Nội lên tiếng về vụ dùng xe công đi ăn sáng gây bức xúc dư luận

Bị bắt gặp lấy xe công đi ăn sáng, Lãnh đạo Hà Nội nói được Đảng và Nhà nước phân công
Ông Lê Minh Đức, Chánh văn phòng HĐND thành phố Hà Nội

Theo ông Đức, việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh, vào trước 7 giờ 30 sáng 24/9/2019 là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Cụ thể, ông Đức cho biết, theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP, ngày 11/01/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Thực hiện nội dung công văn đến số 200, ngày 7/8/2019 của Văn phòng HĐND, bà Ngọc đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô được tổ chức từ 7 giờ 30 phút ngày 24/9/2019.

Để thực hiện đúng quy định hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã rời nơi ở sớm đến nơi diễn ra họp vì sợ tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian, bà Ngọc dừng lại Nhà hàng Aroma ăn sáng.

Vì vậy, việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công. HĐND thành phố Hà Nội khẳng định, ngoài ra chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác.

Ông Đức cũng cho biết, HĐND thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công nếu để xảy ra sai sót. Qua đây, HĐND thành phố cũng tiếp thu ý kiến của báo chí và dư luận để hoàn thiện công tác hơn nữa.

Bị bắt gặp lấy xe công đi ăn sáng, Lãnh đạo Hà Nội nói được Đảng và Nhà nước phân công
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội (ngoài cùng, bên phải) và chiếc xe công tại Nhà hàng Aroma sáng ngày 24/9/2019.
Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội (bên phải) và chiếc xe công tại Nhà hàng Aroma sáng 24/9/2019.

Trước đó, trên một số trang mạng đăng tải thông tin, hình ảnh bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng sử dụng xe công đi ăn sáng tại Nhà hàng Aroma trên đường Hoàng Minh Giám (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng cũng cho biết, đó chỉ là việc ăn sáng trên đường đi tới địa điểm họp.

Liên quan đến vụ việc này, một nguồn tin trao đổi với Tiền Phong cho biết, thành phố đã có văn bản kiến nghị với các cơ quan chức năng xử lý nội dung này được đăng tải trên một trang tạp chí điện tử.

(Theo Tiền Phong)

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG