24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Bạo loạn Indonesia xuất phát từ thông tin bịa đặt và lời cảnh tỉnh cho Việt Nam

Hôm qua ngày 24/9, hàng nghìn sinh viên ở Jakarta và nhiều tỉnh trên đảo Jawa và Sumatera đã tổ chức biểu tình trước cửa các cơ quan lập pháp và một vài nơi đã biến thành bạo loạn.

Tại thủ đô Jakarta, trước cửa toà nhà tổ hợp nghị viện, hơn 5.000 sinh viên giương cao biểu ngữ và sử dụng loa phóng thanh truyền đi các thông điệp phản đối dự thảo Bộ luật hình sự, luật liên quan đến Uỷ ban chống tham nhũng, dự thảo luật đất đai và dự luật về nhân lực. Người biểu tình cho rằng các bộ luật mới sẽ làm suy yếu hệ thống chống tham nhũng quốc gia và ảnh hưởng tới nền dân chủ.

Từ những thông tin bịa đặt xuyên tạc kích động trên mạng xã hội đã làm lan tỏa cuộc biểu tình đi khắp nơi mà chính phủ Inddonessia không thể nào ngăn chặn, phong tỏa được những nội dung kích động đó và dẫn tới hậu quả là cuộc biểu tình lan rộng ra và đã biến thành cuộc bạo loạn , hơn 18000 cảnh sát đã được huy động để trấn áp cuộc bạo loạn, Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích.

Trước đó, ở thành phố Yogyakarta, trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp và một số nền tảng truyền thông xã hội phát đi cuộc gọi “Điện thoại Gejaya” kêu gọi hàng nghìn sinh viên thành phố này xuống đường biểu tình dự luật sửa đổi về chống tham nhũng, dự thảo Bộ luật Hình sự…đó chính là những thiếu sót trong việc ngăn chặn các thông tin liên lạc kêu gọi biểu tình bạo loạn , để rồi kết cục tình hình ngày càng trở nên căng thẳng , người biểu tình tấn công lực lượng cảnh sát, đốt lốp xe, phá hàng rào thép gai, phá cửa các trụ sở chính quyền để phản đối các dự thảo luật của Quốc hội.

Qua đây chính là bài học cho Việt Nam chúng ta trong việc ngăn chặn các thông tin xuyên tạc biểu tình, bạo loạn trên các trang mạng xã hội, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình chống chính quyền nhân dân ,gây rối an ninh trật tự ,nguy hại đến an ninh quốc gia. Không thể để vết nhơ Bình Thuận thứ hai xảy ra một lần nữa, cùng với đó nhân dân phải luôn tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền kích động xuống đường biểu tình , gây rối an ninh trật tự để tránh những hậu quả khó lường.

Bạo loạn Indonesia xuất phát từ thông tin bịa đặt và lời cảnh tỉnh cho Việt Nam

Bạo loạn Indonesia xuất phát từ thông tin bịa đặt và lời cảnh tỉnh cho Việt Nam

Bạo loạn Indonesia xuất phát từ thông tin bịa đặt và lời cảnh tỉnh cho Việt Nam

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

6 COMMENTS

  1. 20 chục năm nữa thanh niên Việt Nam cũng đéo quan tâm. Thanh niên Việt Nam h toàn con đại gia ăn xung mặt sướng. Nhưng tinh thần dân tộc lun cao. Dm biểu tình quậy phá tao đéo buôn bán dc tao xiên từng thằng..

  2. Theo tôi bạn kg cần quan tâm đâu. Đất nước này cần độc lập cần bình yen để có cuộc sống tốt mà. Không có kẻ thù nào giám đâu. Đây chỉ là một bộ phận nhỏ của sự hấn nước thù nhà để xuyên tạc mà thôi nên đại bộ phận người dân như chúng tôi không quan tâm đâu. Cái người dân quan tâm lúc bẫy giờ là sự tham nhũng chạy chức chạy quyền của một bộ phận quan chức đó. Có đấu tranh ta nên đấu tranh bọn này đừng để nó làm hại cho dân làm cho đất nước tụt hậu. Hãy đấu tranh cái mà trong đất nước bây giờ quan tham nhiều quá. Cái dự án có phải con voi chui qua lỗ kim đâu. Bác Hồ đã từng nói một câu giặc nội xâm mới là quan trọng. Thời bình không có chiến tranh nữa. Nhưng quan tham nhiều thể hết dự án này sang dự án khác. Làm được cái gì cho đất nước và cho dân mà đòi hỏi nhiều thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG