Home Biển - Đảo Trung Quốc cố tình chà đạp luật pháp quốc tế

Trung Quốc cố tình chà đạp luật pháp quốc tế

0
118

Trung Quốc cố tình chà đạp luật pháp quốc tế

Câu chuyện bãi Tư Chính đã nóng từ 3 tháng vừa qua. Nóng vì sự hung hăng, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc, nóng vì thái độ kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Việc Trung Quốc đưa tàu thăm dò vào hoạt động tại bãi Tư Chính rõ ràng là một hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, bởi lâu nay ai cũng biết và cả thế giới đều thừa nhận bãi Tư Chính thuộc hoàn toàn chủ quyền Việt Nam, Tư Chính không phải là khu vực tranh chấp. Trung Quốc cố tình đưa tàu là vi phạm nghiêm trọng công ước luật biển.

Nhiều nước trên thế giới phản ứng trước hành động hiếp đáp và ngang ngược của Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như Trung Quốc phớt lờ và bỏ ngoài tai những lời phản ứng đó, thậm chí họ còn ngang ngược hơn trên biển Đông và thể hiện rõ sự mặt dày, đê tiện khi mới đây họ tuyên bố ngược rằng “Việt Nam vi phạm chủ quyền của Trung Quốc tại Tư Chính”.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, nhấn mạnh Trung Quốc có chủ quyền tại Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán tại khu vực Bãi Tư Chính kế đó và rằng điều này có cơ sở vững chắc về lịch sử và pháp lý.

Cảnh Sảng còn tuyên bố Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc khi tiến hành khai thác dầu khí đơn phương trong khu vực Bãi Tư Chính kể từ tháng 5 năm nay.

Rõ ràng đây là trò bẩn của Trung Quốc hòng biến khu vực không tranh chấp thành khu vực tranh chấp, từ đó sẽ cao giọng gác tranh chấp cùng khai thác.

Tư Chính thuộc hoàn toàn chủ quyền Việt Nam, chưa bao giờ là thuộc về chủ quyền Trung Quốc, vậy thì những hoạt động của Việt Nam sao Trung Quốc lại có thể quy kết là vi phạm chủ quyền Trung Quốc.

Rõ ràng đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng của Trung Quốc.

Kiên quyết đấu tranh trên thực địa, mạnh mẽ phản đối về ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, khéo léo gài lợi ích các nước lớn vào để bảo vệ chủ quyền. Đó là những việc mà chắc chắn Chính phủ đã, đang và sẽ làm để bảo vệ chủ quyền.

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here