30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Nga sắp bán thịt do người tạo ra

Các sản phẩm thịt do con người tạo ra trong phòng thí nghiệm (nhân tạo) sẽ được bày bán tại các quầy hàng trên khắp nước Nga trong 4 năm tới.

Spuntik dẫn lời đại diện bộ phận báo chí của Liên hiệp xí nghiệp chế biến thực phẩm Ochakovo cho biết, các nhà khoa học Nga đã thành công trong việc tạo ra thịt nhân tạo trong điều kiện phòng thí nghiệm. Tới năm 2023, số thịt này sẽ xuất hiện trên các sạp thịt ở Nga.

Thịt nhân tạo được làm từ mảnh mô cơ bắp nhỏ của giống bê “Aberdeen Angus” ở độ tuổi 2-3 ngày. Các tế bào được đặt trong môi trường tăng trưởng để hỗ trợ phát triển và phân chia. Môi trường nuôi cấy là loại gel đặc biệt bao gồm các axit amin, vitamin, muối, glucose, các yếu tố gắn kết và tăng trưởng.

Nga sắp bán thịt do người tạo ra
 Nga sẽ bán thịt lợn nhân tạo trong 4 năm tới. (Ảnh: Sputnik)

Quá trình nghiên cứu tạo ra thịt nhân tạo được thực hiện trong 2 năm.

40g thịt nhân tạo đầu tiên thu được trong điều kiện phòng thí nghiệm có giá 900.000 rúp (khoảng 328 triệu VND).

“Thịt chế biến nhân tạo nội địa có thể xuất hiện trên các quầy hàng thực phẩm ở Nga vào năm 2023 nếu quy chế pháp lý của sản phẩm này được phê duyệt. Cho đến nay, giá thành thịt nhân tạo trên thế giới vẫn khá cao so với túi tiền của người mua lẻ và dao động trong khoảng xấp xỉ 90 USD/kg”, thông báo của Ochakovo cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia Ochakovo, sau 5 năm nữa một kg thịt bò nhân tạo sẽ có giá bán lẻ vào khoảng 800 rúp (khoảng 290 nghìn đồng).

Họ cũng khẳng định thịt nhân tạo an toàn đối với con người; hạn sử dụng cũng dài gấp đôi so với thịt truyền thống.

(Theo VTC News)

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG