29 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

‘Nga không cần tàu sân bay, chỉ cần vũ khí đánh chìm nó’

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói Moscow không cần tàu sân bay mà chỉ cần vũ khí để nhấn chìm nó. Theo ông, người Nga không cần lo lắng về khả năng bảo vệ đất nước. 

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đưa ra trong cuộc họp báo gần đây, RT cho biết.

Ông Shoigu nói ngân sách quốc phòng Mỹ có thể cao gấp nhiều lần so với Nga, nhưng điều đó không có vấn đề gì với quân đội Nga trong việc bảo vệ đất nước.

Ngân sách quốc phòng của Nga từng tăng mạnh vài năm trước trong chương trình tái vũ trang quy mô lớn do Tổng thống Vladimir Putin khởi xướng, nhưng đã giảm xuống trong vài năm gần đây.

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, ngân sách quốc phòng năm 2018 của Nga đứng thứ 6 thế giới. Trong khi đó, Lầu Năm Góc đã tăng ngân sách quốc phòng dưới thời Tổng thống Donald Trump.

‘Nga không cần tàu sân bay, chỉ cần vũ khí đánh chìm nó’
Mỹ đang vận hành tới 10 nhóm tác chiến tàu sân bay, trong khi Nga chỉ có một tàu với năng lực kém xa của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh người dân Nga không cần phải lo lắng, vì đồng rúp của người đóng thuế đang được chi tiêu hợp lý: “Mỹ dành nhiều tiền cho các nhà thầu quân sự tư nhân để đóng mới các siêu hàng không mẫu hạm. Nga có thực sự cần 5 đến 10 nhóm tác chiến tàu sân bay hay không. Chúng ta không có ý định tấn công bất kỳ ai”, Bộ trưởng Shoigu nói.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh Nga cần phương tiện, vũ khí để chống lại các nhóm tác chiến tàu sân bay của kẻ thù, nếu nước Nga bị tấn công. Chúng ít tốn kém và hiệu quả hơn. Bộ trưởng Shoigu cũng chỉ trích Washington trong việc can thiệp quân sự trên toàn thế giới.

Trung Hiếu/ Zing News

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG