27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Đoàn USIRF vẫn tiếp tục các hoạt động chống Việt Nam?

Đoàn USIRF vẫn tiếp tục các hoạt động chống Việt Nam?

Theo tin từ cộng đồng mạng thì phái đoàn Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USIRF) đã đến thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, và gặp gỡ với các đại diện của Hội đồng Liên tôn Việt Nam hôm 18/09.

Đây là một chỉ dấu cho thấy USIRF chưa và có lẽ không bao giờ từ bỏ các hoạt động thiếu thiện chí, thù địch với Nhà nước Việt Nam.

Có thể dễ nhận thấy, việc tổ chức gặp gỡ của USIRF với các nhât vật chống đối trong tôn giáo như Thích Quảng Độ hay Hội đồng liên tôn hướng tới nhiều mục đích.

Thứ nhất tiếp tục hậu thuẫn vầ vật chất và cổ vũ về tinh thần cho các đối tượng này chống Nhà nước Viêt Nam, yên tâm rằng đằng sau hoạt động của họ luôn có Mỹ chống lưng.

Thứ hai, việc gặp gỡ các nhân vật chống đối này là cách để USIRF tìm hiểu các thông tin về “tự do tôn giáo” của Việt Nam, từ đó về xây dựng các báo cáo, phúc trình về tự do tôn giáo Việt nam. Tuy nhiên, với việc USIRF chỉ gặp gỡ những nhân vật này cho thấy báo cáo của USIRF sẽ không bao giờ khách quan và độc lập được.

Đây cũng là dịp để các đối tượng này đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vu cáo xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Điển hình như trong buổi gặp với Thích Quảng Độ, Thích Quảng Độ đã nói với USIRF:

“Cần tách tôn giáo ra khỏi chính quyền, vì chính quyền gắn kết với tôn giáo thì không có tự do dân chủ; không ép buộc tu sĩ Phật giáo tham gia vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, bởi vì làm như vậy là sai với giáo luật nhà Phật; can thiệp để Việt Nam có tự do dân chủ, vì nếu vẫn còn độc đảng thì Giáo hội không thể nào sinh hoạt được.”

Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc thuộc dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn, thành viên của Hội đồng Liên tôn, chia sẻ nội dung cuộc gặp với VOA:

“Trong buổi gặp, đại diện các nhóm tôn giáo trình bày sự sách nhiễu, đàn áp của nhà cầm quyền đối với nhóm tôn giáo của mình, nhất là những người đứng lên nói tiếng nói của công lý, sự thật, những người bênh vực cho quyền của con người đang bị nhà cầm quyền tìm cách sách nhiễu, ngăn cản trong việc đi lại.”

Rõ ràng, USIRF nói riêng và Hoa Kỳ nói chung vẫn đang thực hiện chính sách hai mặt với Việt Nam. Họ chưa bao giờ từ bỏ chính sách thù địch với Việt Nam.

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
428FollowersFollow
43SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG