19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Truyền thông Indonesia đưa tin nước này gần đây phát hiện 13 tàu tuần tra Việt Nam triển khai đội hình và đóng quân tại ranh giới thềm lục địa giữa hai nước

Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia cho rằng sự xuất hiện của nhóm tàu nhằm hỗ trợ “hoạt động đánh bắt trái phép” ở vùng chồng lấn chưa phân định gần đó.

Có vẻ nhóm tàu này đang làm nhiệm vụ răn đe ở nam Biển Đông, tránh tình trạng cắn trộm khi Việt Nam tập trung cho cuộc đối đầu căng thẳng với Trung Quốc gần bãi Tư Chính. Nhiệm vụ này từng được chúng tôi đề cập từ giữa tháng 8.

Tuy nhiên, phía Indonesia không cho biết rõ ràng đó là tàu tuần tra của hải quân hay lực lượng chấp pháp dân sự.

Nếu là tàu chấp pháp thì có vẻ đúng là Kiểm ngư Việt Nam đang bảo vệ bà con ngư dân hoạt động tại các ngư trường thuộc chủ quyền Việt Nam, không có chuyện tàu cá Việt Nam sang vùng biển nước khác để đánh bắt như nhiều quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương đang kêu ca.

Còn nếu là tàu hải quân thì chắc mấy chú Indonesia đã nhầm sang tàu… Đông Lào, vì Việt Nam từng có lời đề nghị Đông Lào hỗ trợ tuần tra răn đe ở vùng biển phía nam.

Với tính cách hổ báo của Đông Lào thì việc đưa lực lượng hải quân tới tuần tra khu vực này cũng không quá lạ lùng, nhất là khi Indonesia hay cắn trộm bằng cách điều tàu hộ vệ tên lửa sang phía bên kia khu vực chưa phân định để bắt tàu cá Việt Nam rồi kéo về, vu cáo tàu Việt Nam đánh bắt trên vùng biển của họ.

Trước còn mấy lần chơi trò mất dạy là dùng sườn và đuôi húc vào mũi tàu Kiểm ngư Việt Nam nữa, chưa nhắc tới cho là may.

Việt Nam tất nhiên luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến giải phóng người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Khmer Đỏ.

– Quán bia tổng hợp –

Truyền thông Indonesia đưa tin nước này gần đây phát hiện 13 tàu tuần tra Việt Nam triển khai đội hình và đóng quân tại ranh giới thềm lục địa giữa hai nước

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG