27 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Cảnh Sảng lại nói sảng, đổi trắng thay đen, vừa ăn cắp vừa la làng!

Chiều qua (18/9), tại cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ trích đội tàu khảo sát “Địa chất biển – 8” của Trung Quốc thăm dò dầu khí tại khu vực bãi Tư Chính vi phạm luật pháp quốc tế, phản đối Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã lặp lại luận điệu cũ rích, nói “hoạt động tác nghiệp của Trung Quốc ở Nam Hải (tức Biển Đông) là hợp pháp và hợp lý, không thể tranh cãi”. Cảnh Sảng còn phê phán Việt Nam từ tháng 5 năm nay đã tiến hành thăm dò dầu ở vùng biển “bãi Vạn An”, kêu gọi Việt Nam “chấm dứt ngay hoạt động đơn phương xâm phạm” (!).

Tại cuộc họp báo Cảnh Sảng còn nói bậy: “Trung Quốc có chủ quyền đối với Quần đảo Nam Sa (Trường Sa), Bãi biển Wan’an (Tư Chính) và vùng biển lân cận và có đủ cơ sở lịch sử và pháp lý. Việt Nam luôn đơn phương thăm dò dầu khí ở vùng biển Wan’an, xâm phạm quyền và lợi ích của Trung Quốc, vi phạm thỏa thuận song phương Trung-Việt bao gồm “Hiệp định về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo việc giải quyết các vấn đề trên biển giữa Trung Quốc-Việt Nam”, Điều 5 của Tuyên bố về hành vi của các quốc gia ở Biển Đông và các quy định có liên quan của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển”.

Cảnh Sảng còn đổi trắng thay đen “kêu gọi phía Việt Nam ngừng ngay lập tức các hoạt động xâm phạm đơn phương, khôi phục sự hài hòa và yên tĩnh ở các khu vực biển có liên quan”; giả bộ thiện chí “Trung Quốc nguyện tiếp tục xử lý ổn thỏa các vấn đề liên quan thông qua tham vấn hữu nghị với Việt Nam”.
Qua đây bộc lộ rõ mưu đồ nham hiểm của Trung Quốc muốn bày trò “hợp tác cùng nhau khai thác” như họ đã làm với Philippines nhằm biến vùng biển hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam thành “vùng biển tranh chấp

Cảnh Sảng lại nói sảng, đổi trắng thay đen, vừa ăn cắp vừa la làng!

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

13 COMMENTS

  1. Rút kinh nghiệm TQ là một nước đầu óc thích xâm lăng các nước nhỏ từ tổ tiên họ đến nay. Quan trọng VN mình hiểu bản chất nầy để bảo vệ lãnh thổ VN luôn trọn vẹn cho VN , không gì lay chuyển, đó là truyền thống của Tổ tiên VN từng đánh đuổi, mở rộng bờ cỏi VN hôm nay. Nhớ rằng không phụ lòng tiền nhân đúng đạo nghĩa cha, ông là số Một .

  2. Lời nói bậy bạ của TQ nghe quen tại rồi nên không thèm tức nữa để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe…cùng chung tay xây dựng để đất nước giàu về kinh tế, mạnh về Quốc phòng thì sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG