17 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Trưng bày tượng sáp lãnh tụ các nước: Hồng Kông phô diễn giá trị dân chủ méo mó

Sau khi biểu tình, bạo loạn một thời gian dài ở Hong Kong, thế giới có thể thấy rõ động cơ mục đích thật sự đằng sau những sự việc này. Không chỉ vậy, phe đối lập ở Hồng Kong còn tổ chức triển lãm hình sáp những lãnh tụ của các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Triều Tiên và Cu Ba.

Trưng bày tượng sáp lãnh tụ các nước: Hồng Kông phô diễn giá trị dân chủ méo móHồng Kông được biết đến là lãnh thổ thuộc Trung Quốc nhưng lại theo đuổi những giá trị “tự do”, “dân chủ” của phương Tây. Sự tự do đến mức lố bịch đã thể hiện phần nào tại cuộc triển lãm có tên “Hong Kong’s Art Basel”. Điều đáng nói, Ban tổ chức đã trưng bày hình sáp những lãnh tụ khi đã mất của Trung Quốc, Liên Xô, Việt Nam, Triều Tiên, Cu Ba như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, lãnh tụ Cuba Fidel Castro,…. Buổi trưng bày này cũng không phải trong không khí trang nghiêm, tôn trọng mà là nơi du khách có thể tự do chụp ảnh, thậm chí chạm tay vào người, tạo dáng chụp ảnh trước những hình sáp này.

Trưng bày tượng sáp lãnh tụ các nước: Hồng Kông phô diễn giá trị dân chủ méo mó

Trưng bày tượng sáp lãnh tụ các nước: Hồng Kông phô diễn giá trị dân chủ méo mó
Hồng Kông trưng bày tượng sáp các lãnh tụ trong tư thế nằm khi đã khuất chứ không phải tư thế oai hùng khi đang còn sống để người dân tự do chụp ảnh, ngắm nghía.

Thử hỏi rằng, những lãnh tụ khi đã qua đời, người dân các nước còn kính trọng, thương tiếc, vậy mà đám người mang danh “nghệ sỹ”, “tư tưởng tự do” lại bày trò để người khác có thể đem pha trò, xúc phạm hay sao? Liệu “tự do” sáng tác, “tự do” làm mọi thứ nhưng có được tự do xúc phạm người đã khuất và xúc phạm niềm tin của các dân tộc như vậy?

Xin lỗi, đó không phải là tự do, dân chủ mà đó là sự vô liêm sỉ của những kẻ thiếu đạo đức lại luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ. Thế nên, xin đừng gọi mấy đứa choai choai ở Hồng Kông là “nhà hoạt động”, “nhà bất đồng chính kiến”. Và cũng xin nói thẳng, nhân dân Việt Nam không chấp nhận và phản đối hành động xúc phạm đến hành ảnh tôn kính của Chủ tịch Hồ Chí Minh của phe đối lập ở Hồng Kông.

Đặng Trường (Bài viết sử dụng thông tin từ nguồn: Anh ngoc và đã thay đổi, bổ sung cho phù hợp)

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG