19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Vụ đường 250 tỷ sạt lở: “Quá sức tưởng tượng, quá khủng khiếp”!

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 17/9, nền đường đã sụt lún nghiêm trọng hơn rất nhiều, quá sức tưởng tượng của những người đi khảo sát chứng kiến. So với thời điểm trước đó vài ngày, nền đường đã lún sâu hơn, xuống khoảng hơn 2m theo phương thẳng đứng, phạm vi đường bị nứt cũng lan rộng ra. Nhìn toàn cảnh, đoạn đường gần 200m bị sạt lở nghiêm trọng này giống như vừa xảy ra cơn động đất mạnh.

Chứng kiến đường 250 tỷ đồng mới xây dựng chưa bàn giao đã sạt lở nghiêm trọng, ông Đinh Duy Vượt phải thốt lên: “Quá khủng khiếp!”.

Vụ đường 250 tỷ sạt lở: “Quá sức tưởng tượng, quá khủng khiếp”!
Mặt đường bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng

Liên quan đến đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) đã quyết định tạm dừng phân công các công việc khác đối với một Phó giám đốc Ban, để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng. Đồng thời, Ban quản lý dự án 6 cũng tạm dừng phân công công việc khác đối với Trưởng phòng điều hành dự án 4, để thường trực tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố.

Vụ đường 250 tỷ sạt lở: “Quá sức tưởng tượng, quá khủng khiếp”!
Cận cảnh con đường bị sạt lở

Như Dân trí đã đưa tin, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án 6 – Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Tuyến đường có chiều dài hơn 10,8 km. Công trình khởi công từ giữa tháng 5/2018 và nghiệm thu vào tháng 6/2019. Tuy nhiên, đoạn đường chưa bàn giao thì đã có một đoạn đường dài khoảng hơn 100m bị sạt lở nghiêm trọng. Xe ô tô hiện không thể lưu thông qua đoạn đường này, chỉ một vài người dân “liều lĩnh” đi xe máy chạy trên nền đường đang có nguy cơ bị đổ sập xuống.

Sau khi đoạn đường tránh bị sạt lở, các cơ quan chức năng đã lập rào chắn, cắm biển báo “Công trường đang thi công” không cho xe lưu thông vào đoạn đường này.

Phạm Hoàng/Dân Trí

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG