17 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Nghi vấn Trung Quốc tấn công mạng vào quốc hội Úc

Nghi vấn Trung Quốc tấn công mạng vào quốc hội ÚcHãng Reuters ngày 16.9 dẫn các nguồn thạo tin cho hay giới tình báo Úc kết luận Trung Quốc chịu trách nhiệm cho vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội và 3 đảng chính trị lớn nhất trước tổng tuyển cử hồi tháng 5.

Các nguồn tin tiết lộ rằng báo cáo mật của ASD khuyến cáo nên giữ bí mật thông tin này nhằm tránh ảnh hưởng đến quan hệ thương mại với Bắc Kinh.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ mọi sự liên quan đến bất cứ hành động tấn công mạng nào, đồng thời cho rằng internet đầy các giả thuyết khó truy nguồn gốc.

Thông cáo cũng nêu rõ Trung Quốc hy vọng sẽ Úc sẽ gặp gỡ và hành động nhiều hơn vì lợi ích chung và hợp tác giữa 2 nước.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, xuất khẩu sang nước này quặng sắt, than và nông sản, trong khi đóng góp 1/3 kim ngạch xuất khẩu của Úc. Bên cạnh đó, Úc còn là điểm đến của hơn 1 triệu du khách và du học sinh Trung Quốc hằng năm.

Sau khi phát hiện, các nghị sĩ và nhân viên được khuyến cáo nên đổi mật khẩu khẩn cấp. ASD điều tra và phát hiện tin tặc còn xâm nhập mạng của đảng Tự do, đảng Quốc gia liên minh và Công đảng đối lập.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG