22 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Lâu nay ‘siêu máy bơm’ chỉ chống ngập một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh

“Siêu máy bơm” của Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung hiện chỉ chống ngập từ nhà 125A Nguyễn Hữu Cảnh về cầu Thủ Thiêm, đoạn còn lại không nằm trong hợp đồng chống ngập của công ty này với TP.HCM.

Lâu nay ‘siêu máy bơm’ chỉ chống ngập một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh
Khu vực từ nhà 125A Nguyễn Hữu Cảnh về cầu Sài Gòn không thuộc phạm vi chống ngập của “siêu máy bơm” – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 17-9, ông Nguyễn Tăng Cường – giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung – cho biết hợp đồng “siêu máy bơm” ở đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ chống ngập cho lưu vực 75 hecta thuộc phường 22, quận Bình Thạnh.

Như vậy phạm vi chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh được tính từ nhà 125A đến chân cầu vượt Thủ Thiêm. Đoạn từ nhà 125A về chân cầu Sài Gòn (khu vực ngập nặng nhất) không trong phạm vi chống ngập theo hợp đồng.

Vì sao lại có sự cắt khúc này? Ông Cường cho biết đã xin UBND TP.HCM và Sở Xây dựng cho phép thực hiện phương án khẩn cấp để giải quyết ngập cho khu vực nói trên trong mùa mưa năm nay nhưng chưa được chấp thuận.

“Sau khi chúng tôi đề xuất phía UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng chủ trì, Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật làm việc với chúng tôi nhưng chưa đạt được thống nhất”, ông Cường nói.

Liên quan đến số liệu lượng mưa quan trắc khác nhau, ông Cường cho hay ngay tại trạm bơm có cmột máy đo, công nghệ từ Mỹ, rất hiện đại và chính xác nhưng “có thể do lượng mưa tại các địa điểm trên thành phố khác nhau nên có số liệu khác nhau”.

Lâu nay ‘siêu máy bơm’ chỉ chống ngập một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh
Máy đo lượng mưa lắp đặt tại trạm bơm Nguyễn Hữu Cảnh – Ảnh: LÊ PHAN

Về lý do tại sao không để phía Quang Trung được thực hiện chống ngập tại khu vực từ nhà 125A Nguyễn Hữu Cảnh về cầu Sài Gòn, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP trình bày các nguyên nhân.

Sở Xây dựng chưa có cơ sở xem xét, tham mưu cho UBND TP giao việc chống ngập cho phía công ty thực hiện vì công ty Quang Trung vẫn chưa xây dựng phương án chống ngập cụ thể cho khu vực từ nhà 125A Nguyễn Hữu Cảnh về cầu Sài Gòn.

Hơn nữa, đường Nguyễn Hữu Cảnh đang được triển khai nâng cấp, vì thế nếu để Quang Trung thực hiện nữa thì sẽ bị trùng lắp.

(Theo Tuổi Trẻ)

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG