20 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Ông Kim Jong Un viết thư mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng

Ông Kim Jong Un viết thư mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng và cho biết thêm Triều Tiên sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán hạt nhân đang đình trệ.

Bức thư từ ông Kim Jong Un đã được chuyển tới Tổng thống Trump hồi tháng 8/2019 đề cập việc Triều Tiên sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán hạt nhân đang đình trệ.

Ông Kim Jong Un viết thư mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng trong một bức thư được gửi đi hồi tháng 8/2019, một tờ báo Hàn Quốc dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết ngày 16/9.

Đây là bức thứ thứ 2 Tổng thống Trump nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 nước vẫn đang đình trệ và trước khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa tầm ngắn cách đó 1 tuần.

Trong bức thư được chuyển tới Tổng thống Trump vào tuần thứ 3 của tháng 8/2019, ông Kim Jong Un đã khẳng định, ông sẵn sàng gặp ông Trump trong một Hội nghị Thượng đỉnh khác.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6/2018 để thảo luận về các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, song tiến trình này vẫn chưa thu được bất kỳ kết quả đáng kể nào.

Lần gần đây nhất 2 nhà lãnh đạo gặp nhau là tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều hồi tháng 6/2019, đồng thời nhất trí sẽ tái khởi động các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa hai nước vốn đang đình trệ kể từ khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 kết thúc ở Hà Nội, Việt Nam mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên hồi tuần trước diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng “trao đổi toàn diện” vào cuối tháng này.

Tổng thống Trump sau đó cũng khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào thời điểm nào đó trong năm nay,

Trước đó, ngày 9/8, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã nhận được một “bức thư vô cùng tuyệt vời” dài 3 trang từ ông Kim Jong Un, đồng thời tuyên bố thêm rằng ông sẵn sàng tham dự 1 cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ngọc Hoàng

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG