26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Trung Quốc bất ngờ dỡ thuế cho đậu nành, thịt lợn Mỹ

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ thuế quan áp đặt lên đậu nành và thịt lợn của Mỹ trong thương chiến, “bước tiến mới” sau động thái hoãn áp thuế với Bắc Kinh của Washington. 

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc sẽ đình chỉ tăng thuế đối với đậu nành, thịt lợn và một số mặt hàng nông sản khác của Mỹ.

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo điều này hôm 13/6 như “động thái điều đình” mới trong thương chiến để tiến tới các cuộc đàm phán êm thấm. Cụ thể, Bắc Kinh sẽ hỗ trợ các công ty trong nước mua một số lượng nhất định nông sản Mỹ.

Trung Quốc bất ngờ dỡ thuế cho đậu nành, thịt lợn Mỹ
Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang rẽ sang hướng khác khi các nhà lãnh đạo 2 nước lần lượt có động thái “điều đình”. Ảnh: AP.

Trước đó, Tổng thống Trump ngày 11/9 tuyên bố đồng ý lùi thời điểm tăng thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc lại hai tuần, ông nói quyết định này được đưa ra sau yêu cầu của Bắc Kinh.

“Chúng tôi nhất trí, như một cử chỉ thiện chí, sẽ dời ngày tăng thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa (từ 25% lên 30%) từ ngày 1/10 sang 15/10”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông nói việc lùi ngày tăng thuế được yêu cầu bởi “Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, và với lý do Trung Quốc đang kỷ niệm 70 năm quốc khánh”.

Trung Quốc trước đó một ngày cũng đã miễn trừng phạt thuế đối với 16 sản phẩm từ Mỹ, chứng tỏ thiện chí trước thềm cuộc đàm phán

Hồng Anh 

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
451FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG