22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Việt Nam phản ứng về thông tin Trung Quốc triển khai UAV ở Biển Đông

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, mọi hoạt động của các bên nếu không có sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và không có giá trị.

Việt Nam phản ứng về thông tin Trung Quốc triển khai UAV ở Biển Đông

Mô hình hoạt động của mạng lưới UAV Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Về thông tin cho rằng Trung Quốc đang xây dựng mạng lưới máy bay không người lái để giám sát và chuyển tiếp thông tin từ các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi đắp phi pháp trên Biển Đông, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12/9, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên nếu không có sự cho phép của Việt Nam thì đều là bất hợp pháp và không có giá trị”.

Thông tin đăng tải trên truyền thông Trung Quốc trước đó cho biết, Bộ Tài nguyên Trung Quốc đang vận hành mạng lưới máy bay không người lái chuyên giám sát các đảo và thực thể tranh chấp ở Biển Đông.

Mạng lưới giám sát này gồm nhiều máy bay không người lái (UAV) trang bị camera độ phân giải cao kết nối với các xe liên lạc trên mặt đất, đóng vai trò như trạm thu phát sóng và mạng liên lạc vệ tinh hàng hải./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG