26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Vấn đề liêm chính vẫn chưa được nhận thức đúng đắn ở thanh niên

Theo Báo cáo của tổ chức này, cứ ba thanh niên Việt Nam thì có một người không ngần ngại thực hiện hành vi tham nhũng.

Tổ chức Hướng tới minh bạch (gọi tắt là TT), cơ quan đầu mối của Tổ chức minh bạch Quốc tế tại Việt Nam vừa công bố khảo sát về liêm chính của thanh niên Việt Nam.

Vấn đề liêm chính vẫn chưa được nhận thức đúng đắn ở thanh niên

Theo Báo cáo của tổ chức này, cứ ba thanh niên Việt Nam thì có một người không ngần ngại thực hiện hành vi tham nhũng vì lợi ích của bản thân và gia đình, mặc dù họ vẫn mong muốn có một xã hội liêm chính và hiểu rằng tham nhũng có thể có hại cho cả thế hệ, cho nền kinh tế, cũng như sự phát triển của Việt Nam.

Một điểm khác của báo cáo chỉ ra là, tuy không ngại thực hiện hành vi tham nhũng, nhưng cứ 4 trong số 5 thanh niên có hành vi tham nhũng thì nhận thức được trách nhiệm của mình và sẵn sàng hành động để phòng chống tham nhũng. Điều này phản ánh sự mâu thuẫn trong nhận thức và hành động của thanh niên Việt Nam về việc thực hành liêm chính.

Cũng theo kết quả khảo sát, mức độ tham nhũng vặt trong xã hội vẫn tăng lên so với các năm trước như dịch vụ y tế, giáo dục, hành chính, cảnh sát giao thông.

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn, giám đốc Tổ chức hướng tới minh bạch tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thấy liêm chính là một chuẩn mực đạo đức trong xã hội ai cũng có, không phải vấn đề mới, chúng tôi khảo sát báo cáo này trong một năm nay để gửi gắm thông điệp cho các bạn trẻ, các bậc phụ huynh để làm thế nào thúc đẩy một giá trị rất tốt đẹp trong xã hội đã từng có mà dường như đang có vẻ mất đi”.

(Theo Bảo Ngọc/VOV)

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG