18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Diễn biến về ma trận thông tin về vụ cháy nhà máy Rạng Đông!

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, UBND phường Hạ Đình đã có thông báo đến người dân trên địa bàn về nguy cơ tồn dư hóa chất độc hại trong môi trường do vụ cháy gây ra.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, UBND quận Thanh Xuân đã yêu cầu UBND phường Hạ Đình phải thu hồi thông báo này, vì “không đủ thẩm quyền và chưa đủ cơ sở”.

Sau đó, UBND quận Thanh Xuân lại ra văn bản thông báo, dẫn nguồn từ các xét nghiệm nhanh của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, cho thấy các số liệu quan trắc môi trường “ở mức độ bình thường”.

Đến lượt văn bản này lại bị phản đối bởi chính Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, khi Viện này cho rằng mình chưa công bố bất cứ kết quả gì.

Theo thời gian, sự việc tiếp tục lôi cuốn các cấp có thẩm quyền cao hơn vào cuộc: Kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội bộc lộ khác biệt so với kết quả của Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc, Tổng cục Môi trường.

8 ngày sau vụ cháy, chiều 05/09/2019, UBND thành phố Hà Nội mới tổ chức họp xử lý hậu quả. Cuộc họp hạn chế sự tham gia của báo chí, và cũng chỉ có thể đi đến kết luận về việc trưng cầu giám định thông qua đầu mối là Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, mà chưa thể đưa ra bất cứ kết luận nào.

Để so sánh, trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm cách giải quyết sự cố, thì một đơn vị ở gần nơi xảy ra cháy là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tự thành lập tổ chuyên gia, gồm các nhân sự và thiết bị quan trắc sẵn có của nhà trường, để đánh giá tình hình môi trường. Thông báo về việc không có nguy cơ ô nhiễm thủy ngân được nhà trường đưa ra ngay trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02/09, tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng trở lại trường, ổn định học tập, sinh hoạt.

Vậy rốt cuộc thông tin nào đúng, thông tin nào sai?Chúng ta đang rơi vào mớ bòng bong thông tin, điều đó càng làm sự bất an trong người dân. :/

Diễn biến về ma trận thông tin về vụ cháy nhà máy Rạng Đông!

Nguồn: Cùng troll phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

15 COMMENTS

  1. Tất cả các bên đều mất dạy… Đụ má để thằng rạng đông nó đưa công văn k dùng thủy ngân, yên tâm đi. Giờ nó kêu 15 rồi bao nhiêu nữa? Công văn thì phát đi thu hồi, kết quả thì đăng rồi xóa?? Cụ tổng chắc khổ dụ này.

  2. ae đừng cãi nhau cái gì chứ cứ đồng lòng thì đảng và nhà nước cũng lo được, ngày xưa rải chất độc da cam, Hn bị ném bom chán cơ mà cháy cái nhà máy ăn thua gì :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG