22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Cà Mau đề nghị xử lý trang Facebook tung tin cá sấu nổi trên sông

Một cá nhân lên Facebook đăng hình ảnh, thông tin cá sấu nổi đầu trên sông Tam Giang, Cà Mau khiến dư luận hoang mang lo sợ. Sau khi xác minh, Sở Thông tin Truyền thông Cà Mau đề nghị xử lý vì đây là thông tin sai sự thật.

Cà Mau đề nghị xử lý trang Facebook tung tin cá sấu nổi trên sông

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, vừa ban hành công văn “khẩn” gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ về việc xử lý vi phạm đối với chủ tài khoản Facebook Hong Kong 68 (có địa chỉ tại số 56A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, TP. Cần Thơ).

Trước đó, ngày 27.8, chủ tài khoản trên đăng thông tin “Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông” kèm theo 8 tấm ảnh chụp hình con cá sấu mà không xác định được vị trí. Thông tin đã được hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Trang Facebook trên viết: “Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông, Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6m lưu lại cặp mé sông khi con nước ròng rút cạn.

Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn.

Và cũng có nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt, nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá sấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp”.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vào cuộc, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, ông Tô Hoài Phương khẳng định: “Từ trước đến nay, trên địa bàn xã Tam Giang chưa phát hiện cá sấu trên sông Tam Giang, cũng như thông tin tài khoản Facebook HongKong 68 đăng tải như trên là không chính xác, hoàn toàn sai sự thật”.

Việc đăng thông tin sai sự thật nêu trên của chủ tài khoản Facebook HongKong 68 đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ kiểm tra, xử lý vi phạm đối với chủ tài khoản Facebook HongKong 68 theo quy định của pháp luật.

Hiện, thông tin và hình ảnh liên quan đến cá sấu nổi đầu trên sông Tam Giang đã được chủ tài khoản trên gỡ bỏ.

Nhật Hồ

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG