32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành và những phát ngôn sai trái

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành và những phát ngôn sai trái

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành được biết đến với civil là tiến sĩ kinh tế, Viện trưởng viện nghiên cứu kinh tế và chính sách thuộc Đại học kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đáng lẽ với học vị như thế và chức trách như thế, ông cũng được liệt vào dạng trí thức và phải có những đóng góp cho đất nước. Thế nhưng đóng góp đâu chưa thấy chỉ thấy ông tiến sĩ này liên tục có những phát ngôn và nhận thức sai trái.

Trong khi nhiều người đang phản đối câu chuyện của bè lũ lật sử với việc kêu gọi công nhận tính chính danh của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũng như đòi bỏ từ Ngụy thì ông tiến sĩ này viết trên face cá nhân như sau:

“Lại bùng nhùng chuyện danh xưng lịch sử của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước 1975-hay còn gọi là chế độ Sài Gòn

Một số-hoặc cũng có thể là khá nhiều người vẫn quen mồm thậm chí muốn áp đặt cho tất cả mọi người, gọi đó là chế độ Ngụy. Tôi cho rằng đó là những người xưa cũ, lạc hậu và phảng phất một sự mọi rợ không hợp thời. Chế độ Sài Gòn là một chế độ hợp pháp, theo đuổi những lý tưởng của riêng họ và trên thực tế đã kiến tạo một giai đoạn lịch sử và văn hóa riêng của dân tộc Việt Nam.”

Tôi thực sự không hiểu nổi trình độ nhận thức của ông tiến sĩ này. Ông công khai bảo vệ chế độ Việt Nam, cho rằng đó là một chế độ hợp pháp, trong khi bản chất đây là một chế độ tay sai bù nhìn do thế lực nước ngoài dựng nên để phục vụ âm mưu xâm chiếm nước ta.

Vì bản chất tay sai, cho nên bao đời nay, chúng ta đã dùng từ Ngụy để chỉ chế độ đó. Ngay cả chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng viết: “Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào”. Vậy mà ông tiến sĩ này lại phê phán những người gọi chế độ Ngụy là lạc hậu, là mọi rợ. ông Thành nói thế có khác nào ông phê phán cả chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có lẽ ông Nguyễn Đức Thành đang muốn vào hùa cùng bè lũ lật sử để đòi vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng hòa, để khoác cái danh hợp pháp cho chế độ tay sai bán nước này.

Hay đây là những điều mà ông Thành tiếp nhận được khi ông học bên Mỹ

Chưa kể, ông Thành còn lớn giọng rằng “Với sinh viên của tôi em nào gọi chế độ Sài Gòn là Ngụy thì tôi đều nhắc các em không nên gọi như thế vì giờ mình là người văn minh, hiểu biết, không phải cái thời bị hệ thống tuyên truyền dắt mũi, muốn làm gì thì làm”

Tôi chưa thấy cái văn minh, hiểu biết của ông tiến sĩ Thành ở đâu, chỉ thấy bộ mặt tráo trở của một kẻ được hưởng độc lập từ xương máu của bao cha ông đi trước nhưng giờ đang quay lại múc nước đổ chân tường.

Nói thật, cái loại văn minh như ông Thành chúng tôi khinh, cả dân tộc này khinh.

Và rõ ràng những người như ông mà cứ để cho đứng trên bục giảng thì thật nguy hại. Đề nghị Công an Hà Nội và trường Đại học Quốc gia cần có biện pháp xử lý mạnh tay với trường hợp này.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG