27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Ở một nơi không xa Giáo phận Vinh

Dưới đây là hình ảnh linh mục Bùi Quang Tào, quản xứ An Phú (Tỉnh Hà Nam) đang tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho năm học mới và trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn và trao quà khuyến học cho các em học sinh giỏi trong toàn xứ.

Trong tâm tình của ngày lễ cầu nguyện cho năm học mới, vị linh mục quản xứ đã chia sẻ với các em và cộng đoàn về giá trị của việc học tập, giúp trở nên những con người hữu ích cho Xã hội và Giáo hội. Đồng thời ngài nhắn nhủ các em về lòng biết ơn tới những người chăm lo cho các em về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp các em có điều kiện tốt nhất trong học tập.

Hơn nữa vị linh mục quản xứ còn nhấn mạnh với các em và cộng đoàn về một đức tính nhân bản cần thiết trong đời sống là: “Sống Sự Thật”, chúng ta phải sống đúng với tiếng lương tâm của mình, như thế chúng ta mới có được sự bình an thực sự. Và đây cũng là một nhân đức đòi hỏi mỗi người phải rèn luyện mỗi ngày trong cuộc sống, vì trong xã hội ngày nay, sự thật đang bị chôn vui và chối bỏ, người ta thường chạy theo số đông để tìm sự yên ổn. Cho nên việc trau dồi tri thức trên ghế nhà trường và việc học Giáo lý để sống Lời Chúa là rất cần thiết cho đời sống của mỗi người Ki-tô hữu.

Ở một nơi không xa Giáo phận Vinh

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG