29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

Lãnh đạo Hong Kong chính thức tuyên bố rút dự luật dẫn độ

Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam ngày 4/9 đã tuyên bố sẽ rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi thời gian qua.

Lãnh đạo đặc khu Hong Kong Carrie Lam ngày 4/9 đã chính thức thông báo sẽ rút hoàn toàn dự luật dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục gây tranh cãi trong thời gian qua, Reuters đưa tin.

Lãnh đạo Hong Kong chính thức tuyên bố rút dự luật dẫn độ

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: Reuters

“Chính quyền đặc khu Hong Kong sẽ chính thức rút dự luật để xua đi lo ngại của người dân. Người đứng đầu cơ quan an ninh sẽ thực hiện quyết định này theo quy tắc Tố tụng khi Hội đồng Lập pháp làm việc trở lại… Đối với 5 yêu cầu của người biểu tình, tôi đã thông báo hoãn dự luật và nói rõ rằng dự luật đã chết”, SCMP dẫn lời bà Lam.

Thông báo trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Reuters tiết lộ rằng bà Lam đã khẳng định với các lãnh đạo doanh nghiệp hồi tuần trước rằng bà đã gây nên “sự hỗn loạn không thể tha thứ được” khi đưa ra dự luật này. Nếu có thể lựa chọn, bà sẽ xin lỗi và xin từ chức.

Cuộc biểu tình ở Hong Kong nhằm phản đối dự luật này bắt đầu diễn ra từ tháng 3/2019 và hiện vẫn đang tiếp diễn. Rút lại dự luật dẫn độ là một trong những đòi hỏi quan trọng của những người biểu tình. Trước đó, bà Lam đã tuyên bố dự luật này “đã chết” song chưa chính thức rút lại nó./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG