28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Động thái bất ngờ của Asanzo sau khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động

Sau nhiều ngày chờ kết quả thanh tra, sáng nay, chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam tìm đến Bộ Tài Chính yêu cầu công bố các dự thảo báo cáo kết luận vụ việc để doanh nghiệp giải trình trực tiếp.

Động thái bất ngờ của Asanzo sau khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động

Sáng nay (ngày 4/9), thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cho hay, ông Phạm Văn Tam (chủ tịch Tập đoàn Asanzo) và luật sư đã trực tiếp đến Bộ Tài Chính làm việc, để yêu cầu cung cấp dự thảo kết luận thanh kiểm tra của Bộ Tài Chính liên quan đến những cáo buộc doanh nghiệp này được phản ánh trên báo chí trước đó.

Yêu cầu này cũng đã được ông Phạm Văn Tam gửi đến Bộ từ ngày 02/8/2019 bằng văn bản.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngoài kết luận từ Bộ Khoa học công nghệ và môi trường; Cục Kiểm tra sau thông quan thì doanh nghiệp chưa nhận được phản hồi chính thức từ phía Bộ Tài Chính để doanh nghiệp có cơ hội giải trình theo quy định pháp luật về thanh kiểm tra, trước khi cơ quan có thẩm quyền hoặc được giao trách nhiệm kết luận.

“Khi có dự thảo báo cáo kết luận kiểm tra thì chúng tôi và các chuyên gia của Asanzo sẽ giải trình về những nội dung còn chưa nhất trí hay không có cơ sở”, ông Phạm Văn Tam cho biết.

Động thái bất ngờ của Asanzo sau khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động
Ông Phạm Văn Tam đến Bộ Tài Chính sáng 4/9.

Thông tin từ phía Tập đoàn cho biết thêm, hiện nay, Bộ Tài Chính đã giao cho Tổng Cục Hải Quan xử lý đơn thư ngày 02/8/2019. Việc công ty đề nghị giải trình với các cơ quan liên quan trước khi Bộ ban hành kết luận sẽ được Bộ xem xét trả lời sớm.

“Một số cán bộ của Bộ cũng bác bỏ thông tin kết luận thanh kiểm tra Asanzo sẽ được báo cáo trong cuộc họp của Chính Phủ hôm nay vì vụ việc chưa được kết luận”, ông Phạm Văn Tam nói.

Theo ông Phạm Văn Tam, thời gian tới, ông sẽ tiếp tục đến làm việc với các bộ ngành khác về vấn đề này để đảm bảo kết luận cuối cùng được đưa ra và công bố theo trình tự được pháp luật thanh kiểm tra quy định, đủ công tâm để doanh nghiệp sớm quay lại hoạt động, ổn định công ăn việc làm cho người lao động.

Trước đó, để tiết giảm chi phí trong lúc chờ kết luận thanh tra, kiểm tra của các bộ ngành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 31/8/2019. Doanh nghiệp chỉ duy trì bộ phận bảo hành các hạng mục sản phẩm của Asanzo.

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo bị cáo buộc gian lận xuất xứ hàng hóa, thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, Tổng cục quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) ngày 01/8 đã có báo cáo gửi Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về kết quả làm việc xác minh thông tin.

Theo đó, văn bản không đề cập đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của công ty Asanzo mà đề cập đến kết quả tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về hoạt động nhập khẩu, kinh doanh của các công ty thuộc tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay không.

Hoàng Linh

Nguồn: Cánh Cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG