30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Đất Đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng sao phải tái chiếm!

Mấy ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay, cha con nhà cụ Lê Đình Kình ăn ngủ không yên bởi mọi sự thật đang được phơi bày quá rõ ràng, mọi tài liệu đều đang chống lại “cụ Kình” và nhóm chống phá Đồng Thuận. Thay vì hối lỗi thì cha con ông Kình ra sức xuyên tạc thông tin, đổ lỗi cho chính quyền Hà Nội đang cố cướp đất Đồng Sênh và đẩy ông Kinh tiến gần hơn đến nhà tù.

Đất Đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng sao phải tái chiếm!

Tại thời điểm Lê Đình Kình kích động bà con Đồng Tâm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, chính quyền Hà Nội đã tiến hành việc tổng thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, qua đó đưa ra kết luận khu đất sân bay Miếu Môn thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng, tất cả đều có giấy tờ minh chứng rõ ràng chứ không phải lời kể truyền miệng của những kẻ như Lê Đình Kình. Ngay sau đó, cụ Kình và đám Đồng Thuận liên tục tuyên truyền thông tin sai lệch về kết luận thanh tra của Hà Nội, cho đó là ý kiến chủ quan, tự đánh trống tự thổi kèn nên bọn chúng kêu gọi người dân Đồng Tâm không tin vào bản kết luận thanh tra đó, yêu cầu Thanh tra của Chính phủ vào cuộc.

Sau đó, UBND thành phố Hà Nội đã mời Thanh tra Chính phủ vào cuộc để làm rõ trắng đen thì kết luận cuối cùng của Đoàn thanh tra hoàn toàn trùng khớp với kết luận của Thanh tra Hà Nội. Sự thật vẫn là sự thật, đất sân bay Miếu Môn vẫn đang thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng, người dân Đồng Tâm đã bàn giao đất lại cho Nhà nước từ rất lâu. Như vậy, những thông tin mà cha con ông Lê Đình Kình cố gắng nhồi nhét vào đầu óc bà con nhân dân xã Đồng Tâm là sai lệch, bịa đặt.

Mới đây, trong cuộc họp thông tin tới các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung một lần nữa khẳng định lại thông tin này, chỉ đích danh một số kẻ lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để vụ lợi cá nhân, trong đó có Lê Đình Kình. Không có gì ngạc nhiên khi Lê Đình Kình không thừa nhận điều này và lại cố lừa gạt bà con Đồng Tâm theo hướng khác rằng chính quyền Hà Nội đang chuẩn bị tái chiếm đất. Quyền sử dụng đất của ai thì quá rõ ràng và Bộ Quốc phòng không việc gì phải tái chiếm bởi đây là quyền của họ

Nói về Lê Đình Kình thì đây là kẻ từng giữ nhiều chức vụ tại xã Đồng Tâm, hiểu biết rõ về nhiều vấn đề tại xã nhưng lại lươn lẹo, lừa gạt người dân Đồng Tâm về sự thật quyền sử dụng đất Đồng Sênh nhằm vụ lợi cá nhân, xây nhà cửa hay mua xe cộ cá nhân. Nói là giữ nhiều chức vụ trước đây chứ thực ra cụ Kình nhà ta nhiều lần bị kỷ luật rồi khai trừ ra khỏi tổ chức bởi tư tưởng khôn vặt, tư lợi cá nhân.

Với những hành động vừa qua thì việc cụ Kình nhà ta sắp lên thớt chỉ còn trông đợi vào thời gian. Pháp luật không thể bỏ qua những con sâu mọt như Lê Đình Kình tồn tại trong xã hội được. Bà con nhân dân xã Đồng Tâm đã không còn tin tưởng bất cứ lời biện minh nào của cụ Kình và đám Đồng Thuận, chính quyền Hà Nội cũng không còn đủ kiên nhân đêt giải thích cho một kẻ có tư tưởng phá hoại như vậy nữa.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG