34 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Công ty Asanzo tuyên bố tạm dừng hoạt động

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo vừa thông báo tạm dừng mọi hoạt động từ ngày 30.8 do đã kiệt quệ, không còn đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động.

Theo doanh nghiệp này, ngày 30/8 là thời hạn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo. Trong thời gian chờ đợi, doanh nghiệp này cho biết đã thiệt hại không hề nhỏ.

“Trong 70 ngày ấy, cứ mỗi ngày chúng tôi phải chi ra ít nhất 1 tỉ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động. Đó là chưa kể còn vô số chi phí hoạt động khác”, thông báo của Asanzo nêu rõ.

Asanzo cho biết, doanh nghiệp đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng, thị phần bị giảm sút nghiêm trọng.

Công ty Asanzo tuyên bố tạm dừng hoạt động

Theo doanh nghiệp này, ngày 30/8 là thời hạn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo

Do chưa có kết luận thanh tra, Asanzo tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng bắt đầu từ ngày 30.8.

Trước đó, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có thư kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành liên quan đến việc chưa có bất kỳ kết luận thanh tra, kiểm tra hoạt động, quản lý, thương hiệu và một số sản phẩm mang thương hiệu Asanzo. Đồng thời trong thư kiến nghị cũng đã nhắc đến việc tạm dừng kinh doanh nếu đến 30.8, cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận về vụ việc liên quan đến doanh nghiệp này.

Ngày 21/6, báo Tuổi Trẻ bắt đầu đăng tải loạt bài nghi ngờ sản phẩm của Asanzo được sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam  sau đó lên tiếng rằng tivi của Asanzo nhập khẩu từ Trung Quốc khung sườn, màn hình và bo mạch, chiếm 70% sản phẩm. 30% còn lại, Asanzo chủ động thiết kế bảng mạch, hiệu chỉnh phần mềm Android phù hợp với thị trường Việt Nam.

Sau sự việc của Asanzo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ những nghi vấn liên quan đến xuất xứ hàng hoá của Asanzo. Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết luận về vụ việc này./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG