28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

'Đối diện' số 2: Nhận diện những thủ đoạn, chiêu bài chống phá gây bất ổn xã hội

Cùng nhận diện những thủ đoạn, chiêu bài chống phá gây bất ổn xã hội đang diễn ra ngày càng tinh vi trong chương trình “Đối diện” tuần này.

[fvplayer id=”43″]

Đất nước đang sống trong không khí hào hùng của những kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Bất kể người Việt Nam yêu nước nào cũng thấy tự hào, hạnh phúc và thiêng liêng khi chứng kiến những thành quả của một đất nước mà lịch sử hàng nghìn năm được ghi dấu bằng những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bằng sự hy sinh xương máu của hàng triệu người con anh hùng.

Ấy vậy mà có những kẻ lại không hề muốn đất nước có được những điều tốt đẹp ấy. Mỗi lần Việt Nam đạt được những thành tựu quan trọng, thay vì vui mừng thì họ tỏ ra hậm hực, đi tìm mọi cách chống phá, bôi nhọ bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc.

Âm mưu của những kẻ này là tạo sự chú ý của dư luận để thế giới biết đến Việt Nam như là một quốc gia bất ổn về chính trị, an ninh trật tự, từ đó hạ thấp uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Sâu xa hơn thì đó là tạo cớ để phá hoại trên diện rộng, tiến tới gây bất ổn về an ninh chính trị và toan tính thay đổi chế độ.

'Đối diện' số 2: Nhận diện những thủ đoạn, chiêu bài chống phá gây bất ổn xã hội

Bên cạnh những tổ chức phản động đã được vạch mặt chỉ tên thì đáng tiếc là còn có những tổ chức quốc tế thiếu thiện chí và thiếu thông tin, thường xuyên móc nối các đối tượng xấu ở trong nước cổ suý cho hành vi này.

Đây cũng là mục tiêu mà những kẻ thiếu thiện chí hướng tới khi xuyên tác, bóp méo về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Trong khi, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta luôn nhất quán hướng tới mục tiêu cao nhất là tôn trọng, bảo đảm và thúc đẩy các quyền con ngườithì những kẻ này lại cố tình lập lờ đánh lận những trường hợp vi phạm pháp luật với việc đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam.

Bên cạnh những tổ chức phản động đã được vạch mặt chỉ tên thì đáng tiếc là còn có những tổ chức quốc tế thiếu thiện chí và thiếu thông tin, thường xuyên móc nối các đối tượng xấu ở trong nước cổ suý cho hành vi này.

Chiêu thức mà các tổ chức này thường sử dụng là đưa ra những báo cáo nghe thì có vẻ chi tiết, nhưng hoàn toàn thiếu khách quan, trung thực; đưa tin sai sự thật về tình hình nước ta. Song song với đó, họ tập trung bao che, cổ xuý cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhất là các blogger, facebooker… để phá hoại an ninh quốc gia, trật tự công cộng.

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

7 COMMENTS

  1. Nói xấu, dựng chuyện ,phô tô xốp,thuyết âm mưu…có nhiều trong cuộc sống đời thường …cũng phải chấp nhận trong một XH phức tạp…có những điều ko tốt ta cần phải vạch trần… Nhưng đôi khi có tác dụng phản ngược khi người đọc đã nhận ra bản chất của sự thật…đó là nhiệm vụ của giới TT…

  2. Tại sao lại xuyên tạc, chúng ta nên thẳng thắn đóng góp trong vô tư để TƯ thấy và hiểu những gì cần chỉnh đốn, những gì cần xây dựng cho nhân dân đồng tình. Chiến tranh không mang lợi ích mà chỉ đưa đến thảm cảnh thôi. Hãy xem các nước đang nội chiến- sẽ khổ dân thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG