19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Cha Jb Nguyễn Đình Thục, GP Vinh công khai thách đố chính quyền?

Fx Hồng Ân

Lễ tối 27/8 vừa qua, Cha Jb Nguyễn Đình Thục đã về Gx quê hương (gx Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để dự thánh lễ. Tại đây, cha Jb đã có một bài giảng lễ trước đông đảo bà con quê hương. Cha Jb đã giành thời gian khá nhiều đề nói về việc gx Bình Thuận đổ bê tông con đường dân sinh nối từ đường N5 vào đầu xóm 6, xã Nghi Thuận.

Theo đó, bất chấp sự thật, cha Jb đã cho rằng, sự việc là minh chứng cho việc chính quyền cộng sản cướp được đất (dù ai cũng biết đó là dự án phát triển kinh tế, xã hội trọng điểm tại Nghệ An hiện nay, đóng góp rất lớn vào ngân sách và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn); rằng “Nếu chính quyền cộng sản cướp được đất và đường chỗ này thì sẽ tiếp tục cướp ở chỗ khác. Khi cộng sản đàn áp để cướp đường, ngăn cản việc giáo dân đổ bê tông đường thì sẽ huy động giáo dân xứ Song ngọc vào hỗ trợ”.

Cha Jb cũng mạt sát cán bộ, chính quyền tại địa bàn vùng giáo: “Làm tay sai cho cộng sản như MTTQ, xóm trưởng, công an viên, Đảng viên…thì không có hậu, không bao giờ khá giả, giàu có, con cháu có kết cục không có hậu…”.

Điều đáng nói là, trước đó trong thánh lễ khánh thành nhà thờ và cung hiến bàn thờ Gh Làng Bàu, Gx Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long nhắc nhở các cha, bà con giáo dân về dự lễ: “Trong nhà thờ này không được nói những lời xúc phạm, những lời làm nặng lòng, làm buồn lòng anh chị em. Ở đây không phải nói chuyện tiền bạc, chuyện đóng góp, không phải chuyện bất bình thế này thế khác, những chuyện chính trị xã hội không được phép nói ở đây. Trong tư cách linh mục, trong phẩm phục này không được phép nói những gì mà có thể xúc phạm đến Chúa, đến nhau. Ở nơi đây chỉ được nói những điều tốt đẹp để xây dựng đức tin, để xây dựng cộng đoàn, xây dựng đức mến hiệp nhất. Ở đây không được phép nói những lời làm buồn lòng Chúa, buồn lòng nhau. Những chuyện như thế nếu cần nói chỗ khác…”.

Vậy mà cách đó không lâu, cha Jb lại thực hiện cái điều ngược lại như thế; biến thánh đường, toà giảng thành nơi đấu tố chế độ một cách công khai và thách thức đến như thế.

Cha Jb Nguyễn Đình Thục, GP Vinh công khai thách đố chính quyền?

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG