28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Thực hư việc tài trợ cho dân kiện hiện nay?

Một nội dung đăng không thể thiếu được trên facebook của Đoàn Thanh Giang – chùm chăn dắt khiếu kiện tại trụ sở tiếp công dân Trung ương hiện nay chính là chuyên mục: “Lời cảm ơn” tới các “nhà hảo tâm” trong việc thông qua Đoàn Thanh Giang để tài trợ tiền, nhu yếu phẩm cho số khiếu kiện đang lưu trú, khiếu kiện dài ngày tại Hà Nội. Có thể thấy được danh tính của các “nhà tài trợ” thường xuyên được Đoàn Thanh Giang réo tên là một số ở hải ngoại – số mà trước đây đã từng có mối quan hệ với Đoàn Trương Vĩnh Phước (con gái Đoàn Thanh Giang, là “cánh tay nối dài” của nhóm “Cứu lấy dân oan” một thời), số còn lại là một số rận chủ trong nước, như Nguyễn Thúy Hạnh – bà chủ “quỹ 50k”; Nguyễn Thị Tâm – cầm đầu khiếu kiện Dương Nội; Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy – đại diện “Hội bầu bí tương thân”… Đặc biệt, trong thời gian gần đây, bên cạnh những “nhà tài trợ” quen thuộc nêu trên, có thể thấy được sự bắt mối, tài trợ của nhóm “đánh BOT” do Huệ Như và Nguyễn Trần Công thường xuyên xuất hiện, tài trợ, qua đó không gì khác để lôi kéo số khiếu kiện này hưởng ứng số này làm lực lượng tham gia phong trào “đánh BOT” đang khá èo uột trong thời gian gần đây.

Thực hư việc tài trợ cho dân kiện hiện nay?

Có thể thấy bên cạnh việc móc nối với nhóm khiếu kiện để có chỗ “giải ngân” tiền từ bên ngoài, thì thông qua việc tài trợ như hiện nay cũng là một cách để PR bản thân, đánh bóng tên tuổi khá hiệu quả đối với số rận chủ. Việc “tài trợ – thông qua đó đánh bóng tên tuổi – nhận được nhiều tiền tài trợ hơn – qua đó trục lợi” đã là quy luật hoạt động của những rận chủ bấy lâu nay. Đồng thời, khi mà việc tổ chức thực hiện các hoạt động chống đối của các rận chủ bị các lực lượng chức năng “bóp nghẹt” trong thời gian qua, những rận chủ “máu mặt” dường như không còn “đất diễn”, nên việc gia tăng các hoạt động tài trợ cho dân kiện là dễ hiểu.

Nếu để ý thì có thể thấy rõ ý đồ của việc tài trợ bộc lộ rõ qua mỗi lần chia tiền, phát nhu yếu phẩm. Bởi mức chia của mỗi dân kiện được nhận những phần không giống nhau, được chia thành nhiều mức tính theo “thành tích”, được “chấm công” rõ ràng. Đơn cử như việc cùng là dân kiện nhưng người chịu khó đi “biểu tình” tại các cơ quan trung ương tại khu vực Ba Đình như gia đình nhà Đoàn Thanh Giang, kèm theo các hoạt động gây rối như la hét, căng căng rôn khẩu hiệu, thì luôn luôn được nhận tài trợ nhiều so với dân kiện còn lại. Thế mới có chuyện dân kiện tố lẫn nhau trong việc chia chác như cơm bữa, đến nỗi một số “nhà tài trợ” cũng nhiều phen lắc đầu ngán ngẩm.

Vậy nên, việc số dân kiện như Đoàn Thanh Giang vẫn thường xuyên đăng tải, chia sẻ việc các “nhà hảo tâm” tài trợ cho số này cũng là điều dễ hiểu. Nói chung cũng chỉ là “cộng sinh” với nhau, “đấu tranh” với “tài trợ” chỉ là nói cho sang cái mồm mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG