28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Cha xứ đuổi học con em giáo dân vì hằn thù cá nhân; đích thân giám mục Nguyễn Hữu Long thăm gặp động viên

Trước đó, giáo dân Trần Văn Hạnh, Vũ Hoàng Quang,Chu Trọng Thi liên tục có nhiều đơn thư gửi lên Đức giám mục Nguyễn Hữu Long để tố cáo việc Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao (Diễn Đoài) có nhiều hành vi trái pháp luật như lừa đảo, ép buộc giáo dân hiến đất cho nhà thờ, chỉ đạo ban an ninh xứ đánh đập, cô lập gia đình đối với những người bất đồng chính kiến trong giáo xứ bằng nhiều cách như: “coi như nhưng người này “đã chết”, đuổi học con em nhưng người này khỏi trường mầm non giáo xứ, …

Ngày 09/08/2019, Giám mục Nguyễn Hữu Long đã thăm gặp động viên gia đình và vợ anh Vũ Hoàng Quang đang nằm viện do ngày 23/04/2019 bị bắt ra nhà thờ để toàn bộ giáo dân hai xóm 12,13 chửi bới, xỉ nhục, hành hung khiến vợ anh Quang ngất phải đi cấp cứu ngay trong đêm (có bệnh án bệnh viện), và đuổi học con anh Quang ra khỏi trường mầm non giáo xứ vào ngày hôm sau.

Việc này, anh Chu Trọng Thi có viết trên facebook cá nhân như sau:

“Đây là một ví dụ tốt nhất về các hoạt động phi dân chủ, thiếu sự chỉ đạo, thiếu tính nhân văn và lộng quền của một vài cá nhân trong 1 họ đạo:

” Trong hình là em Khôi, 4 tuổi, bé mới lên 4 mà đã phạm một tội trọng đó là tội …con của ông Matthias Quang Vũ. Ông Quang vì một vài bức xức chuyện gđ có viết một vài status lên fb câu view câu like ko ngờ đụng chạm đến sự thánh thiện của các nhà đấu tranh dân chủ nhân quền khác trong làng, các nhà đấu tranh liền tổ chức một vài cuộc đấu tố rồi nhanh chóng đuổi cổ gia đình ông Quang.. ra khỏi họ, và đồng thời đuổi cổ luôn em Khôi khỏi trường học. Trường này nghe nói do cha xứ sáng lập lên, sứ mệnh ngày mới thành lập trường là “để các thiên thần nhỏ khỏi phải chứng kiến các hình thức nhiêu khê và học các môn học ko mấy đạo đức của trường cộng sản“, trường hiện do các sor dòng mến thánh giá Vinh giảng dạy. Trước mặt cộng đoàn nghe nói cha có tuyên bố cha ko liên quan đến vụ “trục xuất” gđ a Quang cũng ko biết vụ đuổi học bé Khôi.

Ủaa thế cha xứ ở đâu, khi cuộc họp này diễn ra mà ko can thiệp? Cha chưa công bố, tuy nhiên đoán câu trả lời, thì vẫn như mọi khi: cha bận, cha nhiều việc, cha phải dành thời gian lên facebook để chiến đấu chống cs, nick thật nick ảo cũng mất thời gian, ngoài ra còn phải dành thời gian viết bài đưa lên trang “Đường nét Việt IQ” nữa. Đất đai, đền thánh, toàn các việc lớn lao, việc nhỏ cha ko có thời gian.

Cha rất hay dâng thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của cộng sản, hồi mình về được tham dự thánh lễ cha quỳ gối cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng hết sức sốt sắng, đạt đc rất nhiều like và share từ cộng đồng mạng, hy vọng sẽ sớm thấy cha căng băng rôn dâng thánh lễ cầu nguyện cho e Khôi, một nạn nhân còn ngây thơ chưa biết cầu cứu ai, ngày ngày còn chạy nhảy rong chơi, âm thầm quan sát và rất giỏi bắt chước cách chúng ta đối xử với nhau:

Bài viết của anh Chu Trọng Thị nhận được rất nhiều bình luận của nhiều bà con giáo dân thể hiện sự bức xúc với chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao.

##Lê Khôi: Ngôi trường này Bạn Tôi Matthias Quang Vũ có góp Công Góp Của để gây dựng nên, con cái đi học cũng phải mất tiền như những đứa trẻ khác thì chẳng ai có quyền để đuổi học nó được, phải chăng bọn lãnh đạo ở đây quá lạm dụng quyền mà chà đạp lên Giáo Luật? Một cấp lãnh đạo đáng khinh bỉ. Đuổi học một Đứa trẻ là hành động đáng khinh bỉ, một hành động nói lên sự yếu kém trong cách giải quyết, nói lên sự thiếu hiểu biết.

##Luci Ho: Cha có vị thế nãnh đạo cao mà để xảy vụ việc như này mà bảo cha ko biết thì có mà con nít nó nghe. Bù nhìn hay người zạ?

##Trần Hiếu Xứ sở gì mà cả 1 đứa trẻ chưa biết gì chuyện chính trị tôn giáo mà lại bị người lớn đối xử như vậy. Khốn nạn, quá khốn nạn.

##Chu Trọng Thi Mình theo đạo chứ ko theo đạo ko hình dung dc những chuyện như này mà lại xảy ra trong một xứ đạo đâu Trần Hiếu, xứ này là quê anh ở ngoài địa phận Vinh, ở đấy có những chuyện tưởng như hoang đường mà lại cứ mặc nhiên coi như bình thường: xứ có “uỷ ban công lý” lại hành xử chà đạp lên công lý, rồi ban bệ của xứ cũng thực hiện thuê xe đi đánh ghen, rồi cha xứ toạ rập với ban hành giáo trù dập gđ người ta, để ý từng cmt fb của người ta rồi đấu tố ngta. A đến lạy tụi u mê này luôn.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG