30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Xin chớ “Đánh bùn sang ao”

“Đục nước béo cò” là một trong những chiêu trò “bẩn tưởi” nhất của đám rận chủ. Họ luôn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong xã hội, đặc biệt luôn “bới lông tìm vết”, lợi dụng một số sai phạm của một bộ phận cán bộ, công chức để soi mói, viết bài xuyên tạc, chia sẻ, tuyên truyền rộng rãi trên mạng internet nhằm gieo rắc những tư tưởng tiêu cực vào nhận thức của người dân hiếu kỳ, dẫn dắt họ đến cách nhìn nhận, đánh giá một con người, sự việc nào đó theo chiều hướng méo mó.

Chẳng hạn như trường hợp của chị Lê Thị Hiền, người đang được mạng xã hội chú ý như một hiện tượng của xã hội với những cái vi von, miệt thị một cách quá trớn. Đương nhiên, về phương diện khách quan, chúng ta không thể đồng tình với hành động của chị Hiền và cũng chưa bàn tới thái độ của cán bộ, nhân viên của khẩu Tân Sân Nhất. Vấn đề mà tác giả muốn chia sẻ để cộng đồng mạng điềm tĩnh để có một sự đánh giá khách quan về câu chuyện liên quan đến chị Hiền, tránh để cho những đối tượng xấu, đám rận chủ trong và ngoài nước dắt mũi.

Xin chớ “Đánh bùn sang ao”

Chị Lê Thị Hiền

Trước hết, xin khẳng định sự việc liên quan chị Hiền hoàn toàn xuất phát từ hành vi cá nhân của một “KHÁCH HÀNG” chứ bản thân chị Hiền trong thời điểm đó không đại diện cho bất cứ một cơ quan, đơn vị nào. Do đó, nếu cần hãy lên án hành động thiếu chuẩn mực của một vị khách hàng khi họ bị dồn nen bởi sự tức giận và việc không kiểm soát được cơn giận dữ đã khiến cho chị ta phải trả giá một cách quá đắt. Vậy nên, đừng “đánh bùn sang ao” khi vào hùa cùng quan điểm của đám rận chủ rởm rằng chị là hình tượng, là đại diện của ngành Công an, là biểu tượng này nọ… ba la … ba la… để từ một cá nhân “xấu xí” để quy chụp cả một đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đang không quản khó khăn, vất vả để “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”.

Sở dĩ đám rận chủ là những con người thuộc nhóm “tiêu cực”, là mặt trái của xã hội. Do vậy, ngoài phá hoại sự bình yên của đất nước thì họ cũng luôn tìm cách bôi nhọ ngành công an. Vẫn chiêu trò bẩn thỉu, họ dã nhân cơ hội này lấy chị Hiền để mặc sức nói xấu, hạ uy tín cả toàn lực lượng Công an, rồi rộng ra là “Cộng sản”. Trong khi đó, chúng ta biết rằng, hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, lượng Công an đang nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ để bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn TTATXH, từng bước củng cố và xây dựng hình ảnh đẹp trong nhân dân, tại nên một thế trận an ninh nhân dân, được dân quý, dân ghi nhận, đánh giá rất cao bởi nhiều chiến công hiển hách. Thế nhưng, một bộ phận cán bộ, chiến sỹ vẫn còn gây ra những vết nhơ, ứng xử chưa đúng để gây án tượng xấu trong nhân dân để rồi mặc nhiên, một bộ phận quần chúng nhân dân có mặc cảm với công an. Vì thế mà họ sẽ rất nhậy cảm với những thông tin sai lệch, méo mó mà đám rận chủ thường phát tán trên các phương tiện truyền thông. Nhất là một loạt những hành động thiếu chuẩn chỉnh của chị Hiền được phát tán trên mạng những ngày quá. 

Đương nhiên, không bệnh vực và thậm chí còn lên án cái sai của chiện Hiền, là một chiến sĩ công an nhân dân, mà đặc biệt chị Lê Thị Hiền còn công tác tại đội Cảnh sát giao thông – trật tự – phản ứng nhanh của Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội, lẽ ra chị cần có tôi luyện cho mình một cách ứng xử đúng đắn, chuẩn mực hơn là việc quen thói ăn to, nói lớn, quát nạt người khác. Cho đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không đã có những hình thức xử phát nghiêm khắc và chị Hiền cũng đã bị đình chỉ 30 ngày để cơ quan, đơn vị kiểm điểm.

Do vậy, trong câu chuyện này, mọi người dân hãy cần đánh giá một cách điềm tĩnh, khách quan, tránh bị dắt mũi bởi các quan điểm sai trái. Và một lần nữa cần khẳng định rằng hành vi của chị Hiền đều xuất phát từ sự bức xúc của một khách hàng vào thời điểm cùng gia đình đi du lịch. Chính vì thế, hãy nhìn nhận câu chuyện theo đúng nghĩa thuần túy, không nên nghe theo, ủng hộ, chia sẻ các quan điểm sai trái của đám rận chủ cố tình “mượn gió bẻ măng” nhằm hạ uy tín lực lượng Công an nhân dân.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG