34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Vạch trần bản chất đen tối của vợ chồng ông Nguyễn Văn Doanh và Nguyễn Thị Thoa

Cách đây không lâu, câu chuyện lộ tẩy về việc ăn chia nguồn thu kếch xù của nhóm “Đồng thuận” (do ông Lê Đình Kình cầm đầu) đã giải thích vì sao nhóm này tích cực hoạt động như vậy. Tất cả cũng vì lòng tham lam, vụ lợi vượt trên cả lợi ích chung của cộng đồng, của xã hội. Những con người đã lên chức cụ, chức ông, chức bà nhưng lại làm những chuyện phi đạo lý, trở thành tấm gương mờ, là nỗi xấu hổ của cả gia đình và dòng họ. Tham – sân – si đã khiến cho họ phải trả những cái giá quá đắt, danh dự bị lụi tàn, sự nghiệp trắng tay, rồi mai sau con cháu của họ của vì vậy mà xấu hổ, tự ty với xã hội.

Bên cạnh đó, qua chia sẻ với những người dân địa phương, mới thấy được thêm tính phức tạp và những câu chuyện khuất tất về nội bộ nhóm “đồng thuận”. Có những câu chuyện phải tới tận nơi lắng nghe mới thấu hiểu hết được bản chất tham lam, vụ lợi của các thành viên trong nhóm này. Thế nhưng, lâu nay chúng ta chỉ biết nhiều hơn đến bố con ông Kình là người cầm đầu nhóm Đồng thuận, nhưng chẳng mấy ai biết được một sự thật bẽ bàng là bố con ông Kình lại nuôi ong tay áo khi bị chính những kẻ hầu cận đứng sau xúi dục, mách những nước cờ “tối như đêm 30”. Đó chính là vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh.

Vạch trần bản chất đen tối của vợ chồng ông Nguyễn Văn Doanh và Nguyễn Thị Thoa

Nhóm “đồng thuận” chụp ảnh cùng đám rận chủ quốc nội

Nhắc đến Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh là người dân thôn Hoành đều biết đây là một cặp vợ chồng ma mãnh, xảo trá luôn biết lợi dụng tình hình, vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm để thể hiện vai trò của mình nhằm mục đích làm ăn kinh tế cho bản thân.

Trước đây trong “Tổ đồng thuận” sau Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu thì vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh là những kẻ tích cực nhất tham các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chính vợ chồng Thoa, Doanh là những kẻ đi đầu vận động người dân đóng tiền, tự ý tổ chức xâm chiếm trái phép đất Quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn. Nhưng kẻ lưu manh như Lê Đình Kình cũng bị chính cặp vợ chồng này qua mặt, sau này chính Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu cay đắng nhận ra rằng tất cả những hoạt động đó của vợ chồng Thoa, Doanh không gì khác là ngoài việc lợi dụng “Tổ đồng thuận” để kiếm tiền. Người dân Xóm 8 nơi vợ chồng Thoa, Doanh sinh sống và người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm thời điểm năm 2017 đã chỉ thuê vợ chồng Thoa, Doanh gặt lúa, làm đất vì “sự nhiệt tình” khi tham gia cùng Kình tham gia khiếu kiện. Ngay “Tổ đồng thuận” cũng phải thuê máy của vợ chồng Thoa, Doanh để xâm chiếm đất Quốc phòng đầu năm 2017. Lợi dụng cái danh “Tổ đồng thuận” để kiếm tiền cho cá nhân, nhưng cùng với “con ma làng” Lê Đình Ba thì vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh đã lặng lẽ từ bỏ không tham gia bất kỳ hoạt động nào do Lê Đình Kình tổ chức sau sự kiện 15/4/2017 khi biết “Tổ đồng thuận” chẳng có gì để lợi dụng.

Đúng là một cặp trời sinh, các cụ có câu: được vợ thì hỏng chồng, nhưng gia đình nhà này lại được cả ông lẫn bà. Tiếp diễn sự ma mãnh, mưu mẹo của đôi vợ chồng này lại càng khiến cho nhiều người ghê sợ sự tham lam, thâm nho của họ. Sau khi lặng lẽ quay lưng phũ phàng với nhóm “đồng thuận”, thời gian gần đây, người dân thôn Hoành lại thấy vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa tích cực tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự trở lại tại Đồng Tâm. Nhưng không phải theo chân “Tổ đồng thuận” mà theo chân linh mục Nguyễn Văn Thoan phụ trách giáo xứ Thượng Lâm.

Là giáo dân, nhưng trước đây vợ chồng Thoa, Doanh chả mấy khi đi lễ nhà thờ. Khi linh mục Nguyễn Văn Thoan về phụ trách giáo xứ Thượng Lâm và tổ chức, kích động giáo dân có các hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái phép, ngoài khuôn viên nhà thờ để gây áp lực với chính quyền nhằm yêu cầu chính quyền trả lại đất khu vực nhà văn hóa thôn Hoành cho giáo xứ Thượng Lâm. Vợ chồng Thoa, Doanh đã ngay lập tức lợi dụng linh mục Thoan? Lôi kéo anh em trong gia đình tích cực đi đầu cùng với một số giáo dân đe dọa cán bộ, gây mất an ninh trật tự, ngăn cản việc các lực lượng chức năng xã Đồng Tâm cưỡng chế đối với hoạt động tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép của linh mục Thoan tại khu vực nhà văn hóa thôn Hoành.

Linh mục Thoan và giáo dân giáo xứ Thượng Lâm đang bị vợ chồng Thoa, Doanh lợi dụng vụ việc của giáo xứ để kiếm tiền, chứ chẳng phải vì đức tin hay việc chung của giáo xứ mà cặp vợ chồng này thường nói. Người ta không ngạc nhiên khi Thoa, Doanh lặp lại “bài cũ” soạn lại, vợ chồng này thông qua nhiều cách đều đứng sau cho nhà thờ thuê phông bạt, khung sắt để dựng khung bạt tại nhà văn hóa thôn Hoành. Khi biết linh mục Thoan dự định mở cổng, xây cầu từ nhà thờ ra nhà văn hóa và dựng cột điện xung quanh nhà văn hóa thì vợ chồng Thoa, Doanh đã nhanh chóng bám chân linh mục Thoan để được làm nhà thầu của nhà thờ.

Rõ ràng mỗi hoạt động của vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa đều có mục đích lợi dụng vụ việc để kiếm tiền. Cho nên, về phần linh mục Thoan, mong linh mục hãy sáng suốt nhận thấy được con rắn độc đang ve vãn tư tưởng, kích động lòng tham để thực hiện các hành động trà đạp lên sự tôn nghiêm của pháp luật. Cái giá mà nhóm “đồng thuận” đã phải trả là một bài học xương máu, cho nên linh mục Thoan cần cảnh giác, từ bỏ tham vọng của mình. Hơn nữa, linh mục cũng nên nhớ rằng, xung quanh linh mục còn người dân, họ sẽ không bao giờ chấp nhận để linh mục một tay che cả bầu trời và hơn nữa, pháp luật cũng sẽ không nương tay với bất cứ ai có hành động sai phạm.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG