26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Trích bức tâm thư của một người dân gửi Giám mục Giáo phận Vinh

GỬI CỤ NGUYỄN HỮU LONG – GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH

– Chào cụ, tôi là Nguyễn Lương Thành – Một người lương dân bình thường. Muốn gửi cụ xem một số hình ảnh mới đây cùng một vài lời nhắn. Mong cụ đọc được và có phản hồi lại bằng hành động cụ thể để làm vui lòng bà con giáo dân. Tôi muốn cụ xem những hình ảnh này, vừa chụp sáng nay xong tại giáo xứ Song Ngọc (22/8/2019). Là bầy con chiên của cụ đấy. Lý do tôi gửi cụ xem là vì mấy hôm trước, tôi còn khen cụ giảng hay, cụ nói chí phải, cụ không cho phép các linh mục nói chuyện chính trị, xã hội tại nhà thờ, mà chỉ được nói lời tốt đẹp, không được phép nói những lời phải làm buồn lòng Chúa, làm buồn lòng nhau.

Rồi cụ xem. Cụ mới nói đó mà nay Nguyễn Đình Thục đã làm trái lời cụ rồi đây. Tôi mới tự hỏi, phải chăng lời nói của cụ chưa có giá trị đối với một trong những tay chân thân cận của người tiền nhiệm – GM Nguyễn Thái Hợp???

Lời cụ nói hôm trước được bà con cả lương dân và giáo dân thả tim nhiều lắm. Chứng tỏ cụ nói có lý, cụ nói thuyết phục, cụ nói đúng vào suy nghĩ của họ. Vậy nên mong cụ hãy chứng tỏ cho bà con giáo dân và cả lương dân nữa thấy được cái “quyền uy” của người đứng đầu giáo phận Vinh đi chứ. Cụ nghĩ Nguyễn Đình Thục có nghe theo lời cụ không?

Trước đây tôi không trách các bạn Công giáo trong một số vụ việc bởi vì tôi hiểu rằng Người Kitô hữu được Chúa Kitô chiếm ngự sẽ không tức tối thù hận khi thấy người khác làm điều xấu, nhưng biết chứng tỏ lòng tốt của mình bằng cách quảng đại lấy thiện báo ác.

Nhưng giờ thì tôi trách các con chiên của cụ nhiều hơn. Là vì sao? Đứng trước nhiều thông tin xuyên tạc về Giáo Hội, những hình ảnh và lời nói xúc phạm đến Thiên Chúa phát ra từ miệng lưỡi của một kẻ mà các con chiên của cụ vẫn gọi đó là “linh mục”, mà sao không ai lên tiếng chỉ trích, cụ phải chấn chỉnh ngay đi chứ.

Rồi mai đây, sẽ có không chỉ một Nguyễn Đình Thục mà có khoảng 10 tên “Nguyễn Đình Thục” nữa thì cụ sẽ khó làm trọn việc đấy, thưa cụ. Cụ hãy tưởng tượng việc này giống như chữa bệnh cho cụ ấy. Mới đầu chỉ vài con visus thôi, nhưng sau nó sinh sôi, nảy nở, lan khắp cơ thể thì sức khoẻ của cụ sẽ suy giảm đây. Cụ phải lo cho sức khoẻ của mình từ bây giờ đi ạ

Một người trong Cộng đoàn của cụ đang làm cho người khác hiểu sai, hiểu xấu về cộng đoàn của cụ mà cụ vẫn cứ để yên cho hắn, coi như không nghe, không nhìn, không thấy điều đó thì Tôi trách cụ là đúng.

Tôi biết cụ và đàn chiên của cụ được “mời gọi” thực thi những mối thương linh hồn của lòng thương xót: Đó là lấy lời lành mà khuyên người, mở dạy kẻ mê muội, yên ủi kẻ âu lo, răn bảo kẻ có tội, tha kẻ khinh rẻ ta, nhịn kẻ mất lòng ta, CẦU NGUYỆN CHO GIÁO HỘI VÀ CHO HỌ. Vì cầu nguyện là vũ khí tốt nhất của cộng đoàn cụ. Vậy thì tại sao, với những linh mục kiểu như Nguyễn Đình Thục mà cụ không chịu thực thi “những mối thương linh hồn của lòng thương xót” ấy??? Tại sao cụ lại không “cầu nguyện” và “cứu rối” linh hồn cho linh mục Nguyễn Đình Thục khi linh hồn đó đã bị quỷ dữ chiếm đoạt.

Cụ học cao hiểu rộng thì chắc ít nhiều đã nghe đến câu chuyện khi Chúa Giêsu và các môn đệ trên đường lên Giêrusalem, ngang qua Samaria, Chúa muốn dừng chân ở làng này, nhưng họ phân biệt tôn giáo nên đã không đón tiếp Chúa. Có hai môn đệ đã thưa “Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không?” Nhưng rồi Chúa đã quay lại quở mắng các ông và đi sang làng khác.
Vậy thì rút ra từ câu chuyện đó là gì? Chúa không oán hận, không trách móc người khác khi có sự phân biệt tôn giáo. Và rồi Chúa trách những môn đệ của mình khi tâm họ có điều ác.
Tâm của Nguyễn Đình Thục rõ ràng là điều ác. Chúa sẽ trách ông ta là điều đương nhiên. Nhưng Chúa có thể sẽ trách cụ và các môn đệ nhiều hơn khi mặc kệ điều ác xảy ra.

Chào cụ và chúc cụ sức khoẻ./.

Nguồn: FB Bạch Mã Ôn

Trích bức tâm thư của một người dân gửi Giám mục Giáo phận Vinh

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

34 COMMENTS

 1. Cho hỏi cái, ” đàn áp tôn giáo nằm trong bản chất của CS”. Vậy tại sao đạo Phật, đạo Hồi, đạo cao Đài, … Không ai ý kiến gì rất nhiều người theo Công giáo không ý kiến lại chỉ có ở 1 số nơi

 2. Tao theo đạo, nhưng tao yêu nước. Cha xứ mà phản động tao xin phép gọi bằng ” thằng”
  Xin phép nói vài ý.
  Nếu ” thằng Cha xứ” chết, có lẽ Hỏa Ngục là nơi xứng đáng với nó nhất. Vì Chúa, ngài chỉ dạy yêu thương, đoàn kết chứ Ngài không dạy gây mất đoàn kết, là Cha của một xứ, còn gây thù chuốc oán thì hình phạt nào cho đủ.
  Tội nghiệp cho bà con giáo dân bị ép buộc phải tham gia cùng ” thằng Cha xứ” này. Họ vô tội, tội lỗi ở thằng cầm đầu.

 3. Chúa tối thượng, Chúa không gì là không thể và Chúa dẫn môn đệ và con dân mình đến Giêrusalem để chạy trốn một vị vua người trần mắt thịt và đời sau của Ngài là những ông trùm maketting

 4. Mấy thằng linh mục toàn chèn ép con chiên, ai là đảng viên thì chèn đủ điều nào là ko cho xưng tội nào là đi họp không thông báo rồi kì thị các kiểu
  Đúng bản chất mất dạy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG