21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Bài giảng của Đức giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long

LỜI ĐỨC CHA RĂN DẠY: “NHỮNG CHUYỆN CHÍNH TRỊ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP!”

“Những chuyện Chính trị không được phép!” Đó là lời của Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Giáo phận Vinh đã rao giảng với giáo dân tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Điều này đúng với lời thánh Luca và thánh Matthêu đã nói trong cuốn sách Tin mừng: “Một trong những đặc tính quan trọng của sứ mạng Chúa Kitô và chức linh mục của Chúa là không dấn mình vào chuyện chính trị. Hầu hết người Do thái lúc bấy giờ đều mong chờ một đấng Mêsia không những có quyền năng tôn giáo mà cả quyền lực chính trị nữa, nghĩa là một đấng Mêsia sẽ giành lại độc lập và chủ quyền cho dân tộc. Nhưng Đức Giêsu rất cẩn trọng về vấn đề này. Trong trình thuật về những cơn cám dỗ trong hoang địa, viễn tượng về việc nắm lấy chủ quyền chính trị đã được trình bày như một cơn cám dỗ và Người đã kiên quyết cự tuyệt” (x. Mt 4,8; Lc 4,5).

Điều mà bấy lâu nay các linh mục cực đoan rao giảng chính trị, đi ngược lại chủ trương của Đảng và pháp luật Nhà nước. Thậm chí có linh mục còn xúc phạm cả các anh hùng dân tộc, những người đã ngã xuống để đổi lấy sự hòa bình, độc lập cho đất nước. Chính họ đã xúc phạm cả lời Chúa răn dạy thì những kẻ mang danh Linh mục ấy làm gì đủ tư cách răn dạy con chiên!

Công giáo hay Phật giáo đều phải làm điều phúc âm trong lòng dân tộc. Kính chúa song hành với yêu nước là bổn phận của người Công giáo. Vì vậy, chúng tôi rất mong mọi người quan tâm chia sẻ “Video clip” này trong cộng đồng mạng xã hội để khai sáng tâm trí những người theo đạo Thiên Chúa còn có biểu hiện đi ngược lại lời Chúa răn dạy.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG