30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối không theo Tổ đồng thuận

Nói đến Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối người ta đều biết dây là cặp vợ chồng là thành viên tích cực trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm. Nhưng gần đây, thay vì theo Lê Đình Kình gây mất an ninh trật tự tại địa phương thì vợ chồng Thuân, Nối đã dần dần từ bỏ, không tham gia “Tổ đồng thuận” nhằm phản đối linh mục phụ trách giáo xứ Thượng Lâm gây mâu thuẫn trong cộng đồng người dân tại thôn Hoành.

Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối không theo Tổ đồng thuận

Trước đây, Nguyễn Hạ Thuận với cương vị là xóm trưởng xóm 6, chủ tịch hội người cao tuổi thôn Hoành đã cùng với vợ là Bùi Thị Nối là một thành viên tích cực của “Tổ đồng thuận”. Đối tượng Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đã lợi dụng vợ chồng Thuân, Nối để lôi kéo, kích động một số người dân xóm 6 tham gia gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bản thân vợ chồng Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối thời gian trước thường xuyên đi đầu cùng số đối tượng quá khích lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để tập trung đông người kéo đến trụ sở xã Đồng Tâm để chửi bới cán bộ, ngăn cản hoạt động bình thường của chính quyền xã Đồng Tâm. Thuân, Nối còn cùng với Kình, Công, Bùi Viết Hiểu đón tiếp các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước khi số này về địa phương gặp “Tổ đồng thuận”. Người ta tưởng rằng Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối sẽ chẳng bao giờ có thể làm gì vì cộng đồng, chẳng có thể “từ bỏ” các hoạt động do Lê Đình Kình tổ chức, nhưng thời gian gần đây đã khác, vợ chồng Thuân, Nối đã có sự chuyển biến về hoạt động.

Sau khi dư luận người dân Đồng Tâm biết được việc gia đình Kình, Công đã chiếm đoạt tiền đóng góp của người dân thì vợ chồng Thuân, Nối đã dần không tham gia vào các hoạt động do “Tổ đồng thuận” tổ chức. Thuân, Nối thi thoảng vẫn đến nhà Kình nhưng không tham gia vào các cuộc họp do Kình, Hiểu, Công tổ chức. Điều đáng chú ý hơn là gần đây Nguyễn Hạ Thuân tại cuộc họp của hội người cao tuổi thôn Hoành với đại diện giáo xứ Thượng Lâm, Nguyễn Hạ Thuân đã công khai phản đối lại việc linh mục Nguyễn Văn Thoan cùng với một số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm yêu cầu chính quyền trả lại đất khu vực nhà văn hóa thôn Hoành để sử dụng cho các hoạt động tôn giáo. Nguyễn Hạ Thuân cũng công khai thể hiện thái độ kiên quyết phản đối linh mục Thoan tổ chức sinh hoạt tôn giáo ngoài khuân viên nhà thờ, cố tình dựng sân khấu, kêu gọi mở cổng từ nhà thờ vào nhà văn hóa thôn Hoành mà chưa được sự đồng ý của chính quyền…cho rằng hoạt động của linh mục Thoan là vi phạm pháp luật, cố ý gây mâu thuẫn trong nội bộ người dân thôn Hoành, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Nguyễn Hạ Thuân thừa biết bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số kẻ trong “Tổ đồng thuận” đang ngầm ủng hộ hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương của linh mục Thoan thời gian qua nhằm lợi dụng vụ việc của giáo xứ Thượng Lâm để tuyên truyền, kích động, nói xấu chính quyền, cán bộ xã Đồng Tâm không có năng lực…nhưng Thuân vẫn công khai phản đối hoạt động gần đây của linh mục Thoan tại các cuộc họp do chính quyền xã Đồng Tâm tổ chức. Điều này cho thấy Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối đã dần cố ý hoạt động ngược lại ý đồ của Lê Đình Kình để không tham gia “Tổ đồng thuận”, hoạt động của Thuân, Nối thời gian qua đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG