Home Luận bàn - Phản biện Danlambao với chiêu trò bình cũ rượu mới kêu gọi "Quốc nội...

Danlambao với chiêu trò bình cũ rượu mới kêu gọi "Quốc nội Hải ngoại xuống đường chống Trung Quốc xâm lược"

0
162

Mới đây Dân làm báo đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Lời kêu gọi quốc nội hải ngoại xuống đường chống Trung Quốc xâm lược”. Đây không phải lần đầu tiên danlambao lợi dụng mạng Internet kêu gọi nhân dân xuống đường kiểu như thế này. Lật ngược lời gian thì vào thời gian này năm ngoái danlambao cũng đăng đàn kêu gọi “Tổng biểu tình 2/9 – cả nước xuống đường” – một chiêu trò dùng đi dùng lại vậy nên danlambao làm sao đạt được mục đích bởi nhân ta tinh tường lắm, họ thừa hiểu danlambao chỉ là tay sai của các quan thầy hải ngoại, vậy nên chắc chắn ngày 22-25/8 tới đây mọi người dân Việt Nam vẫn sẽ đưa con đi học, vẫn sẽ đi làm, đi chơi như mọi ngày và sẽ không có người dân yêu nước nào hòa vào dòng người thực hiện hành vi sai pháp luật cùng danlambao hết.

Danlambao với chiêu trò bình cũ rượu mới kêu gọi "Quốc nội Hải ngoại xuống đường chống Trung Quốc xâm lược"

Với 3 mục tiêu mà danlambao đưa ra trong bản thăm dò về hành động của mọi người mà trước hết là những người trong thôn tức là những kẻ tay chân của danlambao nhằm “hướng họ chọn và kêu gọi gia đình, bạn hữu cùng xuống đường với biểu ngữ cầm tay chống Tàu cộng, hoặc trước sứ quán hay lãnh sự quán nơi địa phương mình vào bất cứ một trong những ngày từ 22 đến 25 tháng 8 năm 2019” (xem thêm tại đây) đã vạch trần âm mưu chống phá Nhà nước Việt nam chứ thiệt tình chả có chút yêu nước gì ở đây. Xin nhắc lại tổ chức đứng ra kêu gọi là ai? Đó chính là danlambao – một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Người cầm đầu danlambao là Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của rổ chức Việt Tân. Thế nên có thể nói mọi đường hướng của danlambao là của Việt Tân. Bài kêu gọi “Quốc nội hải ngoại xuống đường chống Trung Quốc xâm lược” suy cho cùng thì đây đích thì là ý đồ của Việt Tân muốn tạo nên sự hỗn loạn trong ngoài để thừa nước đục thả câu, mượn tay người khác để thực hiện mưu đồ của mình.

Đáng chú ý, hưởng ứng lời kêu gọi trong mục cuối cùng của bản thăm dò đăng tải trên trang facebook danlambao đã có rất nhiều zận chủ đàn anh đàn chị đã comment với ngôn từ mỹ miều như yêu nước, tự do, nhân quyền, hạnh phúc trong đó lồng ghép những nội dung sai sự thật với ngôn từ ngông cuồng thiếu văn hóa xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thóa mạ đời tư của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước để kích động, kêu gọi mọi người bỏ bê gia đình, con cái, công việc tới “ăn trực, nằm chờ” ở các sứ quán, lãnh sự quán Tàu gây mất an ninh, trật tự nhằm hạ bệ hình tượng đất nước hòa bình của Việt Nam trong lòng bạn bè khắp năm châu… Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều facebooker là những người con yêu nước đã vào comment vạch trần ý đồ xấu xa của danlambao, thức tỉnh mọi người không nghe, không tin, không làm theo những gì mà danlambao nêu ra.

Nhìn lại thời gian vừa qua thì kịch bản kêu gọi “xuống đường biểu tình” của đám zận chủ trên đây đã có những thành công nhất định. Ban đầu chúng núp dưới danh nghĩa yêu nước, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi tìm mọi cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang biểu tình chống Trung Quốc, rồi hướng lái từ biểu tình chống Trung Quốc sang biểu tình chống Nhà nước, gây rối trật tự gây cho chúng ta nhiều hậu quả đau xót như: biểu tình, đập phá ở Bình Dương, Hà Tĩnh, hệ quả là hàng nghìn người mất việc làm, nhiều người phải ra tòa, phải đi tù vì hám lợi, nhẹ dạ cả tin và vi phạm pháp luật; sự kiện xảy ra ở Bình Thuận, không ít người dân nghèo, trong đó có nhiều thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ bị lợi dụng để lôi kéo những đối tượng hình sự, ma túy, với tâm lý “sống ảo”, thích được “thể hiện” và được mua chuộc bằng số tiền chỉ vài trăm nghìn đồng để làm những điều vi phạm pháp luật, tiếp tay cho âm mưu phá hoại đất nước. Không ít người giờ đây đã phải trả giá bằng tuổi thanh xuân ở trong tù chỉ vì thiếu hiểu biết, ngông cuồng, ảo tưởng.

Chúng ta đang ở trong những ngày tháng 8 – tháng của mùa thu lịch sử, tháng của cách mạng thành công khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi hướng về Tổ Quốc với niềm biết ơn sâu sắc nhất, danlambao cũng như một bộ phận nhỏ zận chủ ôm mộng diễn lại kịch bản cũ với ảo tưởng kết hợp trong ngoài nổi loạn chống Trung Quốc rồi điều hướng lật đổ chế độ chủ nghĩa xã hội Việt Nam là điều không thể. Tuy nhiên, tất cả người dân Việt Nam hãy luôn nâng cao cảnh giác và cùng chung tay tẩy chay danlambao để không chỉ bạn bè, người thân của chúng ta ở trong nước mà cả bạn bè, người thân của chúng ta ở nước ngoài luôn có những hành động đúng đắn với quê hương, đất nước./.

Làng Quê

Nguồn: Người con Đất Mẹ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here