34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Cách kích động dốt nát của Nguyễn Văn Đài

Cách kích động dốt nát của Nguyễn Văn Đài

Đúng như dự đoán, việc Trung Quốc điều tàu thăm dò Hải Dương 8 quay trở lại hoạt động trong vùng biển Việt Nam tiếp tục tạo mảnh đất màu mỡ cho các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Luật sư tuột xích trốn chạy Nguyễn Văn Đài là một kẻ như thế.

Trong bài viết có tựa đề “Kịch bản xấu cho Việt nam tại bãi Tư Chính” Nguyễn Văn Đài liên tục đưa ra những lời lẽ xuyên tạc và sặc mùi kích động.

Nhận định về lý do tại sao Trung Quốc đưa tàu quay lại bãi Tư Chính, Nguyễn Văn Đài nói rằng:

“Theo đánh giá của tôi thì lần này kịch bản xấu hơn có thể xảy ra với phía Việt Nam. Sau khi Trung Quốc thấy rằng phản ứng của cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam là rất yếu. Các quan chức hàng đầu của Cộng sản Việt Nam thì im lặng, người dân Việt Nam thì buông xuôi để mặc nhà cầm quyền giải quyết,… Như vậy lần này Trung Quốc có thể sẽ hành động quyết đoán hơn.”

Đúng là Nguyễn Văn Đài không nói thì thôi, nói là thể hiện sự dốt nát của một kẻ bưng bô lâu ngày quen thói. Đài nói rằng Trung Quốc đưa tàu trở lại là vì thấy phản ứng của cộng đồng quốc tế yếu. Nhưng xin thưa với Đài rằng, Đài đang nói ở trên trời trên đất ở đâu đấy chứ. Đài không thấy khi lần trước Trung Quốc đưa tàu vào bãi Tư Chính của Việt Nam, Mỹ, Nhật, Hàn, Ấn… đều lên tiếng phản đối Trung Quốc rất mạnh mẽ hay sao.

Đài nói các quan chức Cộng sản Việt Nam im lặng, vậy hỏi Đài ai là người trao công hàm phản đối cho Trung Quốc, ai là người lên án đích danh Trung Quốc tại hội nghị ngoại trưởng ASEAN và vận động cả ASEAN ra nghị quyết lên án Trung Quốc, ai là người điều tàu ra thực địa kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn Cộng sản cả đấy, chứ không phải những kẻ yêu nước bằng bàn phím như Đài đâu.

Đài nói người dân buông xuôi, không đâu, không ai buông xuôi hết, toàn thể người dân Việt Nam đều theo dõi từng động thái của Trung Quốc và tin tưởng tuyệt đối vào chính sách bảo vệ chủ quyền của Chính phủ. Tất nhiên, trừ một số nhà “dân chủ” cứ hô hào biểu tình thì không chấp.

Trên cơ sở xuyên tạc, Đài vẽ ra kịch bản tại bãi Tư Chính:

“Và tất nhiên là Việt Nam tiếp tục điều tàu cảnh sát biển ra bãi Tư Chính để thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ chủ quyền lãnh hải. Nhưng lần này nếu cảnh sát biển Việt Nam cản trở và làm ảnh hưởng việc tiến hành thăm dò dầu khí của tàu HD 08 thì Trung Quốc có thể cho các tàu dân quân biển đâm chìm tàu cảnh biển của Việt Nam để đe dọa và dằn mặt. Bởi Trung Quốc có số lượng tàu cảnh sát biển và dân quân biển gấp hàng chục lần số tàu cảnh biển của Việt Nam nên họ thừa khả năng làm điều này.

Như vậy có thể xảy ra việc chìm tàu và có thể có cảnh sát biển Việt Nam thiệt mạng.”

Tôi hiểu ý Đài viết như trên là để kích động lòng dân trong nước nhưng kích động hơi dốt nát. Trung Quốc nó không ngu đến mức sẽ cho tàu gây thiệt mạng cho cảnh sát biển Việt Nam bởi đó là hành động sẽ bị cả thế giới lên án. Trung Quốc nếu có nó chỉ tiếp tục khiêu khích và quấy bĩnh tại bãi Tư Chính thôi.

Rốt cuộc, một kẻ đã phản bội đất nước, trốn chạy như Đài thì đúng là làm gì nói được câu nào tử tế.

Mang danh là yêu nước nhưng thực ra đang chống phá Nhà nước Việt nam đấy

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG